Bảo tồn, phát huy giá trị di sản hát bội và bài chòi

0 Thanh Niên
Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định cho biết UBND tỉnh vừa phê duyệt Đề án bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể hát bội và bài chòi trên địa bàn tỉnh Bình Định đến năm 2020.
Có 7 nhiệm vụ, giải pháp được lãnh đạo tỉnh đặt ra để bảo tồn và phát huy giá trị của 2 loại hình nghệ thuật này như: Nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo tồn những giá trị tiêu biểu của hát bội, bài chòi; Truyền dạy nghệ thuật hát bội, bài chòi trong cộng đồng và trường học; Phục hồi, bảo tồn các vở tuồng cổ, hội đánh bài chòi dân gian, các vở bài chòi dân gian...
UBND tỉnh Bình Định đặt ra mục tiêu đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh có 15 câu lạc bộ hát bội truyền thống và 40 câu lạc bộ bài chòi dân gian, đồng thời tiếp tục phối hợp với các địa phương đề nghị UNESCO công nhận bài chòi là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

2 MC Tina Fey và Amy Poehler tại lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 78 /// ẢNH: REUTERS

Khán giả truyền hình Quả cầu vàng 2021 giảm mạnh

Khán giả truyền hình xem buổi lễ trao giải Quả cầu vàng trực tuyến hôm 1.3 (giờ Việt Nam) đã giảm khoảng 60%, theo dữ liệu thống kê, khiến chương trình năm 2021 trở thành phiên bản ít được xem nhất kể từ năm 2008.
Nhà thơ Quách Tấn
 /// ảnh: tư liệu

Đà Lạt, những cuộc gặp gỡ: Tình mặc khách

Đó là vào một đêm của năm 1933. Câu chuyện của hai người đàn ông tuổi đôi mươi đi dạo bộ bên mặt hồ mờ sương, dưới bóng trăng lạnh dễ làm ta liên tưởng đến một cuộc hẹn hò thi vị của đôi tình nhân đang bước vào miền địa đàng hư ảo. Thật ra, đôi bạn tri âm ấy lặng lẽ cùng nhau đi vào cõi miền thơ ca, cái đẹp, như Lưu Nguyễn lạc chốn Đào Nguyên.