Bảo tồn, phát huy giá trị di sản hát bội và bài chòi

0 Thanh Niên
Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định cho biết UBND tỉnh vừa phê duyệt Đề án bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể hát bội và bài chòi trên địa bàn tỉnh Bình Định đến năm 2020.
Có 7 nhiệm vụ, giải pháp được lãnh đạo tỉnh đặt ra để bảo tồn và phát huy giá trị của 2 loại hình nghệ thuật này như: Nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo tồn những giá trị tiêu biểu của hát bội, bài chòi; Truyền dạy nghệ thuật hát bội, bài chòi trong cộng đồng và trường học; Phục hồi, bảo tồn các vở tuồng cổ, hội đánh bài chòi dân gian, các vở bài chòi dân gian...
UBND tỉnh Bình Định đặt ra mục tiêu đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh có 15 câu lạc bộ hát bội truyền thống và 40 câu lạc bộ bài chòi dân gian, đồng thời tiếp tục phối hợp với các địa phương đề nghị UNESCO công nhận bài chòi là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cả hai thừa nhận kết thúc chuyện tình cảm trong hòa bình và vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, hứa luôn hỗ trợ nhau trong cuộc sống /// Ảnh: TL

Lý Nhã Kỳ chia tay bạn trai sau 9 năm hẹn hò

'Kỳ chỉ muốn nói Kỳ và Phúc đã chia tay được một thời gian sau 9 năm. Đó đã là một quãng thời gian đủ đẹp để có thể cất vào ngăn kéo', nữ diễn viên viết trên trang cá nhân.