Bảo Yến: 'Ngày nào tôi cũng nghe nhạc Sơn Tùng'

0 Thanh Niên Online
Dù chọn cách 'ở ẩn' suốt nhiều năm nay nhưng danh ca Bảo Yến cho biết chị vẫn thường xuyên theo dõi thị trường âm nhạc, thậm chí ngày ngày vẫn nghe nhạc của các ca sĩ trẻ như Đông Nhi, Sơn Tùng...
Bảo Yến tiết lộ ngày nào chị cũng nghe nhạc của các ca sĩ trẻ như Đông Nhi, Sơn Tùng... Bảo Yến tiết lộ ngày nào chị cũng nghe nhạc của các ca sĩ trẻ như Đông Nhi, Sơn Tùng...
Bảo Yến tiết lộ ngày nào chị cũng nghe nhạc của các ca sĩ trẻ như Đông Nhi, Sơn Tùng...
Đêm thi thứ năm của chương trình Hãy nghe tôi hát (phát sóng vào lúc 21 giờ ngày 11.4 trên THVL1) sẽ là đêm tôn vinh danh ca Bảo Yến với những ca khúc đi vào lòng người từ nhạc trẻ, nhạc mang âm hưởng dân ca đến bolero, nhạc xưa...
Đây cũng là lần hiếm hoi Bảo Yến nhận lời làm giám khảo một cuộc thi hát. Chị rất hào hứng và mong đợi các thí sinh sẽ cover các bài hit của mình theo một tinh thần mới. Bảo Yến cho biết chị rất thích những điều mới mẻ và hiện đại nên hàng ngày đều nghe nhạc của... Đông Nhi và Sơn Tùng M-TP. Chia sẻ của nữ danh ca khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên xen lẫn thích thú. 
Bảo Yến: 'Ngày nào tôi cũng nghe nhạc Sơn Tùng' - ảnh 1Bảo Yến ngồi ghế nóng Hãy nghe tôi hát
Cuối thập niên 1990, Bảo Yến bắt đầu lui vào hậu trường "ở ẩn" vì không còn muốn bon chen. Những năm gần đây, chị mới dần trở lại sân khấu. Trở thành giám khảo Hãy nghe tôi hát cũng là một trong những lần hiếm hoi nữ danh ca này đảm nhận vai trò cầm cân nảy mực trong một sân chơi âm nhạc.
Bảo Yến chia sẻ: “Tôi vốn không thích ngồi ghế giám khảo nhận xét nhưng khi được biết các em ca sĩ sẽ trình bày các ca khúc của mình trong một đêm thi thì bỗng cảm thấy có một chút gì đó rất lạ và thú vị. Chính vì hào hứng mà tôi quyết định phá lệ duy nhất một lần".
Bảo Yến: 'Ngày nào tôi cũng nghe nhạc Sơn Tùng' - ảnh 2Sự xuất hiện của Bảo Yến thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả
Khi được hỏi về thí sinh gây ấn tượng nhất, Bảo Yến cho biết đó chính là Chi Dân. "Chi Dân có một giọng hát rất tốt, bắt micro, những âm treble em hát rất bén, sắc nét. Chi Dân lại đa năng, hát được nhiều thể loại nhạc nên tôi đoán em sẽ còn tiến rất xa!”.
Nữ danh ca cũng tiết lộ chị rất thích nhạc trẻ và những gì mới mẻ, luôn khuyến khích đàn em làm mới khi trình diễn các tác phẩm cũ.
Bảo Yến xuất thân trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Ngay từ nhỏ, chị được cha là nghệ sĩ Thủy Triều rèn luyện và hướng theo con đường ca hát.

Sở hữu một chất giọng thiên phú và phong cách đa dạng, Bảo Yến bắt đầu nổi tiếng từ năm 1981 với những ca khúc như Nói chuyện với người trong tranh, Tình ca trên biển, Hương thầm, Hoa sứ nhà nàng, Thành phố trẻ… 
Suốt những năm sau đó, chị cùng với cô em gái Nhã Phương đã “làm mưa làm gió” trên các sân khấu ca nhạc phía Nam với phong cách đa dạng, khi thì đằm thắm, dịu dàng với giọng hát đầy tâm trạng, lúc thì sôi nổi, bốc lửa với những ca khúc có tiết tấu nhanh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.