Bất ngờ với 9 Tiếng hát mãi xanh

0
Sự mộc mạc, chân thành và cả duyên dáng của 9 thí sinh trong  đêm chung kết 1 Tiếng hát mãi xanh (diễn ra vào tối qua 23.3 tại Nhà hát Đài truyền hình TP.HCM) đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

Sự mộc mạc, chân thành và cả duyên dáng của 9 thí sinh trong  đêm chung kết 1 Tiếng hát mãi xanh (diễn ra vào tối qua 23.3 tại Nhà hát Đài truyền hình TP.HCM) đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

Bất ngờ với 9 Tiếng hát mãi xanh - ảnh 1
Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Thanh và Dương Văn Vá - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Nói như MC Minh Hương, mặc dù tuổi đời tuy đã vào thu nhưng tâm hồn họ thì còn rất thanh xuân. Cả 3 thí sinh bảng A (từ 66 tuổi trở lên) đã thể hiện thật tuyệt vời những sở trường của mình bằng một phong cách, giọng hát rất tự tin.

Mặc dù là thí sinh mở màn phải chịu nhiều áp lực nhưng cô Nguyễn Thị Nguyệt (sinh 1946) vẫn tràn đầy năng lượng với Nỗi lòng. Phần thể hiện của thí sinh Dương Văn Vá (sinh năm 1944) qua ca khúc Lệ đá đã nhận được rất nhiều tràng vỗ tay tán thưởng. Nhiều người thú vị hơn khi nhìn các băng rôn với dòng chữ “Ông ngoại ơi cố lên”. Chính dàn cổ động viên hùng hậu đã tiếp thêm sức mạnh để chú Vá vượt qua thử thách đầu tiên.

Một giọng hát đẹp, truyền cảm và phần thể hiện duyên dáng của bác Nguyễn Thị Ngọc Thanh (sinh năm 1937) đã làm cho khán phòng nhà hát càng rộn ràng bởi quá nhiều tràng vỗ tay. Không chỉ hát hay, bác còn nhảy đẹp. Thí sinh Kim Thoa (sinh 1959) thì được nhiều bạn bè TP.Nha Trang (Khánh Hòa) chờ đợi bởi trước khi đến với Tiếng hát mãi xanh chị từng là gương mặt quen thuộc của họ ở phòng nhạc Lê Bảo. Còn chị Trần Thị Thu Thủy (sinh 1955) hát Lâu đài tình ái dù có phần “khớp” sân khấu lúc đầu nhưng chị đã kịp lấy lại phong độ và truyền tất cả cảm xúc vào bài hát. Với Dương Xuân Chánh (sinh 1955) dường như anh trẻ lại với tuổi đôi mươi khi hát Phượng hồng. Nếu như nhắm mắt không nhìn anh thể hiện có lẽ mọi người không nghĩ “chàng trai” hát Phượng hồng giờ đã 57 tuổi.

3 thí sinh của bảng C là Trang Thị Mai Hương (với Mơ về nơi xa lắm), Thái Thanh Hiệp (Anh còn nợ em), Nguyễn Thị Ngọc Mỹ (Tình ca cho em) cũng làm nức lòng không ít khán giả bởi chất giọng trong sáng, mộc mạc. Tuy nhiên, có vẻ như chị Mai Hương bị “căng” quá nên chưa thật thành công trong đêm thi. Còn Thanh Hiệp, nhìn hình ảnh lãng tử cùng một giọng hát đẹp, khỏe, thời sinh viên dù đã đi hát phòng trà nhưng do ba mẹ không cho theo nghiệp hát nên anh đành thôi. Đến với Tiếng hát mãi xanh lần này là một cơ duyên vì chính chị gái và bạn thân đã đăng ký, ủng hộ anh đi thi. Còn chị Ngọc Mỹ do thừa hưởng máu văn nghệ của cha mẹ nên chị rất tự tin khi bước lên sân khấu và đã không phụ lòng gia đình, bạn bè kỳ vọng. Chính sự tự tin đã giúp chị đoạt giải Thí sinh xuất sắc nhất thể hiện tác phẩm trữ tình lãng mạn.

Dạ Ly

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật sư Lê Đình Chi ///  Ảnh: Tư liệu gia đình

Luật sư Lê Đình Chi - kẻ thù phải kính nể

Trung tướng Nguyễn Bình - Tư lệnh Nam bộ, nhận xét về luật sư Lê Đình Chi: “Khi làm quan tòa hồi Pháp thuộc, cũng như khi cầm quân chống Pháp đầu kháng chiến 1945, và trên khắp mặt trận các chiến khu, tư cách đạo đức của anh làm cho kẻ thù cũng phải kính phục, nể nang và anh là một cán bộ quan trọng đáng lo ngại cho chúng sau này”. 
3 nghệ sĩ của 3 miền: Cẩm Vân - Tùng Dương - Vân Khánh tham gia chương trình  /// Ảnh: Đ.Q - NSCC

‘Nối vòng tay lớn’ kêu gọi cả nước đồng lòng vượt qua đại dịch

Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến Nối vòng tay lớn với thông điệp Đất nước đồng lòng, Vượt qua Covid-19 do Sở VH-TT TP.HCM, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE) cùng Quỹ Trịnh Công Sơn tổ chức, Đài truyền hình TP.HCM, Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM và Capital Studio thực hiện, sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 26.9 tại Nhà hát TP.HCM.