‘Batman v Superman’ bẽ mặt với 4 giải Mâm xôi vàng

0 Thanh Niên Online
Nhận 8 đề cử Mâm xôi vàng, bộ phim siêu anh hùng của nhà DC được nêu tên ở 4 hạng mục nhưng may mắn không dính hai nam diễn viên chính của phim là Ben Affleck và Henry Cavill.
 
'Batman v Superman' dù là 'bom tấn' phòng vé nhưng bị cho là bộ phim thất bại về mặt nội dung /// Ảnh: Warner Bros 'Batman v Superman' dù là 'bom tấn' phòng vé nhưng bị cho là bộ phim thất bại về mặt nội dung - Ảnh: Warner Bros
'Batman v Superman' dù là 'bom tấn' phòng vé nhưng bị cho là bộ phim thất bại về mặt nội dung
Ảnh: Warner Bros
Đã thành thông lệ, lễ trao giải Mâm xôi vàng, sự kiện điện ảnh “ngược đời” vinh danh những tác phẩm, cá nhân có màn thể hiện đáng thất vọng nhất trong năm vừa qua đã được tổ chức vào ngày 25.2 (giờ địa phương), trước thời điểm diễn ra lễ trao giải Oscar một ngày.
Trong những cái tên “chiến thắng” vừa được công bố, đáng chú ý nhất là tác phẩm gây tranh cãi thời gian qua Batman v Superman (Người Dơi đại chiến Siêu Nhân). Bộ phim nhận 4 giải trên 8 đề cử, bao gồm Màn kết hợp tệ nhất, Kịch bản tệ nhất, Nam diễn viên phụ tệ nhất (dành cho Jesse Eisenberg) và Phim tiền truyện, làm lại, ăn theo hoặc phần tiếp theo tệ nhất.
Rất may, cả hai nam diễn viên chính của phim là Ben Affleck (vai Batman - Người Dơi) và Henry Cavill (vai Superman - Siêu nhân) đều có tên trong đề cử cho hạng mục Nam diễn viên chính tệ nhất nhưng không đoạt giải.
‘Batman v Superman’ bẽ mặt với 4 giải Mâm xôi vàng - ảnh 1
Ben Affleck và Henry Cavill có thể "thở phào nhẹ nhõm" vì không đoạt Mâm xôi vàng năm nay
Ảnh: Reuters
Ra mắt vào tháng 3.2016, Batman v Superman nhanh chóng trở thành đề tài tranh cãi gay gắt của giới chuyên môn và người hâm mộ khi tác phẩm nhận đủ lời chê bai từ các cây bút phê bình về một kịch bản rời rạc, diễn xuất không mấy ấn tượng của các diễn viên. Tuy nhiên, những khán giả trung thành của “đế chế truyện tranh” DC lại ra sức bênh vực cho “con cưng” của hãng Warner Bros. Đó cũng chính là lý do vì sao Batman v Superman dù nhận số điểm 27% trên Rotten Tomatoes nhưng vẫn thu về gần 900 triệu USD và xếp trong danh sách những bộ phim ăn khách nhất năm 2016.
Một tác phẩm có số lượng giải ngang ngửa Batman v Superman tại Mâm xôi vàng năm nay là bộ phim tài liệu đả kích đảng Dân chủ và bà Hillary Clinton mang tên Hillary’s America: The Secret History of the Democratic Party (tựa Việt: Nước Mỹ của Hillary: Lịch sử bí mật của Đảng Dân chủ). Tác phẩm phát hành trong bối cảnh căng thẳng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 được bình chọn là Phim dở nhất năm và nhận thêm 3 giải nữa là Đạo diễn tệ nhất (Dinesh D'Souza và Bruce Schooley), Nam và Nữ diễn viên chính tệ nhất.
‘Batman v Superman’ bẽ mặt với 4 giải Mâm xôi vàng - ảnh 2
Tác phẩm đả kích bà Hillary Clinton là bộ phim dở nhất năm 2016
Ảnh: Reuters
Phát biểu trong đoạn video nhận giải gửi tới ban tổ chức, Dinesh D'Souza cho biết: “Lý do mà các bạn trao cho tôi giải thưởng này là vì ông Trump đã thắng trong cuộc bầu cử. Các bạn sẽ không bao giờ phủ nhận được chuyện này”.
Giải thưởng mang ý nghĩa tích cực duy nhất của Mâm xôi vàng là Hồi sinh ấn tượng năm nay được trao cho đạo diễn Mel Gibson. Sau hơn 10 năm "ở ẩn" về bê bối đời tư, nhà làm phim cá tính này đã trở lại bằng một tác phẩm về đề tài chiến trang mang tên Hacksaw Ridge. Tác phẩm không những được giới chuyên môn, công chúng đón nhận mà còn xuất hiện tại bảng đề cử Phim hay nhất trong lễ trao giải Oscar sắp tới. Bản thân Mel Gibson cũng nhận được đề cử tại hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất.
‘Batman v Superman’ bẽ mặt với 4 giải Mâm xôi vàng - ảnh 3
Mel Gibson đang từng bước lấy lại vị trí ở Hollywood
Ảnh: Reuters

Danh sách giải thưởng Mâm xôi vàng 2017:
Phim tệ nhất: Hillary’s America: The Secret History of the Democratic Party
Nam diễn viên tệ nhất: Dinesh D’Souza (Hillary’s America: The Secret History of the Democratic Party)
Nữ diễn viên tệ nhất: Becky Turner (Hillary’s America: The Secret History of the Democratic Party)
Nữ diễn viên phụ tệ nhất: Kristen Wiig (Zoolander 2)
Nam diễn viên phụ tệ nhất: Jesse Eisenberg (Batman v Superman: Dawn of Justice)
Màn hợp tác tệ nhất: Ben Affleck và Henry Cavill (Batman v Superman: Dawn of Justice)
Đạo diễn tệ nhất: Dinesh D’Souza và Bruce Schooley, Hillary’s America: The Secret History of the Democratic Party
Phim tiền truyện, làm lại, ăn theo hoặc phần tiếp theo tệ nhất: Batman v Superman: Dawn of Justice
Kịch bản tệ nhất: Batman v Superman: Dawn of Justice
Giải Hồi sinh ấn tượng: Mel Gibson

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật sư Thái Văn Lung /// TƯ LIỆU

Luật sư Thái Văn Lung - chí người trượng phu

Được tin luật sư Thái Văn Lung hy sinh, báo Cứu Quốc đã đưa tin: “Một cái tang đau đớn cho quân đội Việt Nam, cho Quốc hội, cho giới trí thức và cho toàn quốc đồng bào, ông Albert Thái Văn Lung đã bỏ mình vì nước”.