Bị công khai chỉ trích 'kỳ thị giới tính', VTV vẫn không 'sửa' Táo quân

16 Thanh Niên Online

Bị công khai chỉ trích vì kỳ thị giới tính trong chương trình Táo quân 2018, nhưng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn không chỉnh sửa, hay cắt bỏ những chi tiết, câu nói đang gây ra những ý kiến trái chiều.

Những chi tiết, câu nói bị chỉ trích là kỳ thị giới tính đã không bị cắt bỏ trong chương trình Táo quân Những chi tiết, câu nói bị chỉ trích là kỳ thị giới tính đã không bị cắt bỏ trong chương trình Táo quân
Những chi tiết, câu nói bị chỉ trích là kỳ thị giới tính đã không bị cắt bỏ trong chương trình Táo quân

Mới đây, Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (Viện ISEE) và Trung tâm ICS (ICS), những tổ chức thúc đẩy và bảo vệ quyền của cộng đồng đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) Việt Nam, đã gửi thư ngỏ tới VTV và Ban Biên tập chương trình Táo quân về việc chương trình này đã có những chi tiết kỳ thị giới tính.

Đại diện của Viện ISEE và Trung tâm ICS cho rằng, trong chương trình giải trí này có những chi tiết cho thấy sự kỳ thị giới tính, đi ngược lại với những mục tiêu bình đẳng, đa dạng và tôn trọng quyền con người mà các tổ chức trong nước và quốc tế đang nỗ lực bảo vệ, cũng như các cam kết của Chính phủ Việt Nam.

Bức thư đang tạo nên nhiều luồng ý kiến dư luận khác nhau. Mặc dù vậy, khi được phóng viên Thanh Niên hỏi ý kiến về nội dung bức thư trên, phía VTV cũng như Ban Biên tập chương trình Táo quân không có bất kỳ phản hồi nào.

Vào lúc 21 giờ tối qua (24.2), chương trình Táo quân 2018 được phát sóng lại trên kênh VTV3 đã không cắt bỏ những câu nói, chi tiết đã được nêu lên, mà giữ nguyên bản đã phát sóng vào tối 30 Tết.

Trong đó, có những chi tiết, câu nói bị chỉ trích như Táo xã hội đố Nam Tào “con chi sống trên trời không phải nữ cũng chẳng phải nam”, Nam Tào sau đó trả lời “đó là con Bắc Đẩu”, hay có Táo nói không chấp “bọn phụ nữ nửa mùa” nhắm tới Bắc Đẩu…

Bình luận 16

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

*Nếu VTV nhận ra những điều không nên khi mà mình đại diện cho bộ mặt văn hóa nghệ thuật , hướng công chúng đến những giá trị tinh thần , lành mạnh " xanh " - tức là chân – thiện – mỹ thì không bao giờ có những chương trình “ dở khóc dở cười “ như thế. Mà đã " lỡ " rồi . Cứ tạm cho là sơ suất đi. SAI thì SỬA ! Mà phải nhanh chóng, kịp thời . Bởi vì để lâu quá, sự chịu đựng tinh thần của con người có hạn. GÍA TRỊ CỦA LỜI XIN LỖI HOÀN TOÀN BỊ SUY GIẢM ĐÓ. Một câu hỏi đối với Đài Truyền hình quốc gia : Các vị làm nghệ thuật vì ai ? Vì cái gì ? Và mỗi chương trình – nhất là chương trình tầm cỡ như vậy ít nhất phải đậm đà bản sắc dân tộc nhỉ ? Đã kỳ thị đồng tính, người béo thì dứt khoát không thể có tính “ đậm đà bản sắc dân tộc “ được.Trân trọng & rộng đường dư luận.
12 h 39 ‘, 25 / 02 / 2 018 ., Trần Quang Dinh
Kim Minh

Kim Minh

Đã sai mà không sửa thì gọi là gì nhỉ !
Tuấn Cường

Tuấn Cường

Người Hà Nội như tôi còn không xem mà lại.....
ĐỊCH TRƯỜNG KIẾN AN

ĐỊCH TRƯỜNG KIẾN AN

VTV CỐ CHẤP !
Lê Vượng Ích

Lê Vượng Ích

Lòng tự trọng của nghề nghiệp đâu rồi !
TRẦN VÕ PHƯỚC TƯỜNG

TRẦN VÕ PHƯỚC TƯỜNG

SỰ IM LẶNG ĐÁNG SỢ !
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: BTC

Múa đương đại lấy cảm hứng từ phụ nữ đô thị

Lấy cảm hứng từ hình ảnh độc đáo của đô thị VN - phụ nữ thường trùm kín mặt và cơ thể để tránh nắng lẫn khói bụi khi di chuyển bằng xe máy, vở múa đương đại Đột biến mang đến những nhân vật vô danh, vô diện, sẽ được biểu diễn lúc 20 giờ ngày 23.1 tại Sân khấu Idecaf (28 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM).