Biên đạo múa Tấn Lộc tái xuất với “Sương sớm”

0
(TNO) Sau thành công của loạt chương trình múa đương đại Mộc, biên đạo múa Tấn Lộc chuẩn bị "tái xuất" với vở múa Sương sớm (The Mist) hứa hẹn nhiều yếu tố bất ngờ, mới mẻ.

(TNO) Sau thành công của loạt chương trình múa đương đại Mộc, biên đạo múa Tấn Lộc chuẩn bị "tái xuất" với vở múa Sương sớm (The Mist) hứa hẹn nhiều yếu tố bất ngờ, mới mẻ.

Biên đạo múa Tấn Lộc tiết lộ, vở diễn là câu chuyện kể về một buổi sáng trong sương sớm của người nông dân, với những công việc thường ngày quen thuộc như ra đồng làm lúa, xay gạo, chuẩn bị phiên chợ sớm…

Nét độc đáo của vở múa chính là việc thể hiện hình ảnh người nông dân Việt Nam cần cù, chăm chỉ thông qua ngôn ngữ múa đương đại đặc sắc song vẫn đậm chất truyền thống với những trang phục mộc mạc, giản dị cùng các đạo cụ dân dã, quen thuộc.

Kết cấu vở múa gồm 7 phần (Ra đồng, Hương chùa, Mùa, Đêm, Được mùa, Lụa và Gạo), Sương sớm sẽ vẽ một bức tranh toàn cảnh về buổi sớm lao động của người nông dân thông qua những nét khắc họa nhẹ nhàng, chân thực bằng ngôn ngữ giàu biểu cảm của nghệ thuật múa.

 Biên đạo múa Tấn Lộc tái xuất với “Sương sớm” - ảnh 1

 Biên đạo múa Tấn Lộc tái xuất với “Sương sớm” - ảnh 2

 Biên đạo múa Tấn Lộc tái xuất với “Sương sớm” - ảnh 3
Hình ảnh trong một số trích đoạn của vở diễn Sương sớm

Vở diễn còn có sự tham gia xây dựng của nhiều nghệ sĩ múa nổi tiếng như NSƯT Ngô Thụy Tố Như, nghệ sĩ Ngọc Anh (Học viện Nghệ thuật Hồng Kông), nghệ sĩ Ngô Thanh Phương (tốt nghiệp Trường Folkwang University of the Arts), nghệ sĩ Vũ Ngọc Khải (từng làm việc 5 năm ở châu u) cùng nhóm múa Arabesque.

Hai nhạc sĩ Tôn Thất An (Pháp), Đức Trí (Việt Nam) và các nghệ sĩ Hải Phượng, Hồng Thắm, nhà thiết kế Thuận Việt.

Vở múa đương đại Sương sớm sẽ được công diễn vào lúc 20 giờ ngày 13 và 14.11, tại Nhà hát Thành phố (TP.HCM).

Hiền Nhi
Ảnh: T.L.

>> Múa đương đại "Sương sớm
>> Dựng múa đương đại Sương sớm
>> “Đối thoại” với múa đương đại
>> Công diễn vở múa đương đại 'Chuyển
>> Múa đương đại của nghệ sĩ Nhật
>> Bữa tiệc múa đương đại

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dàn diễn viên thực lực của Dr.Romantic (Người thầy y đức) góp phần tăng thêm cảm xúc cho người xem /// SBS

Phim về nghề y: Đời hơn cả đời!

Loạt phim truyền hình Hàn Quốc Hospital Playlist (tạm dịch: Chuyện đời bác sĩ) tạo nên cơn “sốt” ở nhiều nước trên thế giới. Năm ngoái, bộ phim Dr.Romantic (Người thầy y đức) công chiếu phần 2 sau gần 4 năm ra mắt phần 1, cũng tạo sức hút không chỉ ở xứ kim chi.
Thác bản văn bia Khôn nguyên chí đức /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi viên: Hung thủ thực sự là ai?

Trong khi dư luận ngày càng có xu hướng cho rằng Nguyễn Thị Lộ cũng chỉ là nạn nhân trong kỳ án Lệ Chi viên thì một câu hỏi quan trọng xuất hiện: Ai mới là người đã ra tay giết vua?
 /// NXB KIM ĐỒNG

Chân dung nhà văn trong mắt nhà văn

Bạn văn bạn mình (NXB Kim Đồng - ảnh) tập hợp 10 cuốn sách chân dung văn học đặc sắc nhất của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng viết về những người bạn - cũng là những văn nghệ sĩ tài hoa, qua đó cung cấp tư liệu dồi dào, chân thực về lịch sử văn chương và giúp độc giả cảm nhận một cách gần gũi hơn về các tác phẩm, tác giả.