Bỏ dán nhãn 18+ cho triển lãm ảnh nude đầu tiên tại Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Bà Trần Thị Thu Đông, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT-DL), cho biết triển lãm ảnh nude đầu tiên tại Hà Nội sẽ bỏ dán nhãn 18+, mở cửa tự do cho công chúng mọi lứa tuổi. 

Tác phẩm của Thái Phiên /// Ảnh NSCC Tác phẩm của Thái Phiên - Ảnh NSCC
Tác phẩm của Thái Phiên
Ảnh NSCC

Thông tin trên được bà Trần Thị Thu Đông khẳng định trong cuộc họp báo thường kỳ quý 2 của Bộ VH - TT - DL vào chiều 5.7 tại Hà Nội.

Bà Đông cho biết, sau khi lắng nghe ý kiến của dư luận, cuối cùng, cơ quan quản lý quyết định không gắn mác 18+ cho triển lãm ảnh nude chuẩn bị diễn ra tại Hà Nội. Phần nhiều ý kiến cho rằng, qua triển lãm ảnh nude, khán giả - trong đó có những người trẻ có thể hiểu hơn về ranh giới giữa nghệ thuật và phi nghệ thuật.

Trước đó, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã dự định tổ chức triển lãm ảnh nude chỉ cho người từ 18 tuổi trở lên xem. Cùng với đó, trung tâm triển lãm sẽ kiểm soát, nhắc nhở khách đến triển lãm phải tuân thủ đúng quy định về độ tuổi.

Theo dự kiến, triển lãm ảnh nude đầu tiên tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 23 - 30.7 tại Trung tâm Triển lãm mỹ thuật nhiếp ảnh 29 Hàng Bài, trưng bày tác phẩm của 10 nghệ sĩ nhiếp ảnh: Thái Phiên, Dương Quốc Định, Nguyễn Dzũng Art, Đào Đức Hiếu, Phó Bá Cường, Nguyễn Á, Ngô Văn Phú, Đỗ Thị Mai, Lê Quang Châu, Trần Nhân Quyền. Mỗi nghệ sĩ tham gia từ 5 - 7 tác phẩm.

Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Mã Thế Anh và ông Ngô Quang Dương, Giám đốc Trung tâm Triển lãm mỹ thuật nhiếp ảnh 29 Hàng Bài, tham gia giám tuyển triển lãm. Cơ quan quản lý rà soát, lựa chọn tác phẩm trưng bày trong triển lãm. Bên cạnh chất lượng ảnh, Cục cũng rà soát các vấn đề về pháp luật liên quan. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Diễn viên Đinh Y Nhung /// Ảnh: NVCC

Đinh Y Nhung: 'Tôi lỳ giống H'Hen Niê'

Là người dân tộc H'Rê, Đinh Y Nhung cũng có hành trình tương tự như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 khi dứt áo ra khỏi buôn làng từ sớm để theo đuổi ước mơ.
Lắt léo chữ nghĩa: Báo cô & bảo kê

Lắt léo chữ nghĩa: Báo cô & bảo kê

Từ điển tiếng Việt của Trung tâm từ điển học (Vietlex) do Hoàng Phê chủ biên đã ghi nhận mục báo cô nhưng chỉ ghi chú chữ Hán cho mục này là [報辜] chứ không giảng mà lại chuyển chú đến mục ăn báo cô.