Bộ trưởng VH-TT-DL yêu cầu khẩn trương xử lý dứt điểm vụ Hoa hậu Đại dương

3 Thanh Niên Online

Văn phòng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch vừa có văn bản gửi Thanh tra Bộ và Cục Nghệ thuật biểu diễn về việc kiểm tra, xử lý cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2017.

Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh đăng quang vào tối 28.10 /// Ảnh Độc Lập Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh đăng quang vào tối 28.10 - Ảnh Độc Lập
Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh đăng quang vào tối 28.10
Ảnh Độc Lập

Theo văn bản này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch giao Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn khẩn trương xử lý dứt điểm vụ việc theo đúng quy định pháp luật, báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24.11 tới.

Trước đó, báo cáo của Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch gửi Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ này vào ngày 10.11 nêu rõ từ ngày 4 - 8.11, đoàn kiểm tra do Thanh tra Bộ thành lập đã trực tiếp làm việc với Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương năm 2017 là Công ty Võ Việt Chung International và các cá nhân có liên quan.

Theo đó, thí sinh Lê Âu Ngân Anh có bản tường trình ngày 7.11 khẳng định, ngày 27.9, trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần hai tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, cô đã chủ động báo cáo với ban tổ chức về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi silicon nhân tạo và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4 vừa qua.

Cũng theo Ngân Anh, ngày 14.10, cô cùng thành viên ban tổ chức tới chụp X-quang mặt. Kết quả ảnh chụp X-quang xác nhận mũi cô không có vật thể lạ. "Sau đó, ban tổ chức đã thông báo đồng ý để tôi tiếp tục tham dự vòng chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017", Ngân Anh tường trình.

Cũng trong bản báo cáo của Thanh tra Bộ, trong biên bản làm việc ngày 7.11 giữa đoàn kiểm tra và đại diện Công ty Võ Việt Chung International, ông Võ Việt Chung, Giám đốc công ty, Trưởng ban tổ chức đã nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng thi chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Chung xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau, đồng thời xin nộp phạt theo quy định xử lý vi phạm hành chính với mức phạt đối với hành vi này từ 2 - 6 triệu đồng. Theo các quy định của pháp luật hiện hành, thí sinh dự thi hoa hâụ phải là thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên. Còn vẻ đẹp tự nhiên, cũng theo luật, là “chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Duy Chu Lai

Anh Duy Chu Lai

Tin vui, tin vui! Kết quả ảnh chụp X-quang xác nhận không có vật thể lạ trong người là Ok thì kỳ thi tới mình sẽ đi gọt cằm cho nhọn nhọn rồi đăng ký dự thi Hoa Hậu Đại Dương, vì mình nghĩ không đưa vật gì vào cơ thể hết, chỉ gọt gọt lấy bớt ra thôi chắc là được, cho chụp X-Quang cũng không sao, kiểm tra nhân trắc học cũng không sao, mừng quá đi. Xin cảm ơn BTC!
Quyen

Quyen

Đừng để cái sai của ban tổ chức dẫn dắt cho cái sai của người không đủ tiêu chuẩn làm hoa hậu theo quy định của pháp luật nhưng vẫn cố giữ danh hiệu và làm cho các cơ quan chức năng xử lý sai khi cho tồn tại cái sai ấy bất chấp các quy dịnh của pháp luật
Trần Quang Lục

Trần Quang Lục

Làm ơn đã đi thẩm mỹ thì đừng thi hoa hậu , cuối cùng xấu hổ cả một tổ chức cùng người đồng hành .
Đề nghị có luật thi hoa hậu nếu bị phát hiện thẩm mỹ thì sẽ tước hoa hậu và có hình thức nghiêm xứng đáng ngay không cần xem xét .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đền thờ Nguyễn Trãi ở khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc (Hải Dương) /// WEBSITE TỔNG CỤC DU LỊCH VIỆT NAM

Kỳ án Lệ Chi viên: Bí ẩn người hầu hạ thuốc men cho vua

Trong đêm Thái Tông băng hà, thực ra không chỉ có Nguyễn Thị Lộ “nằm thông tiêu” với vua, mà còn có một nhân vật khác. Đại Việt thông sử cho biết người đó đã “hầu hạ thuốc men không rời lúc nào”. Người đó chính là Trịnh Khả - một công thần khai quốc, từng phò Thái Tông loại bỏ cường thần Lê Sát, Lê Ngân.