'Bóng hồng trong phim võ thuật Hồng Kông' Tỉnh Lợi qua đời ở tuổi 72

1 Thanh Niên Online
Nữ diễn viên gạo cội Hồng Kông Tỉnh Lợi vừa qua đời, thọ 72 tuổi, để lại bao niềm thương tiếc trong lòng khán giả, đặc biệt là những người say mê phim cổ trang, võ thuật.
Tỉnh Lợi từng đóng góp lớn cho nền điện ảnh võ thuật Hồng Kông /// ẢNH: CHỤP LẠI MÀN HÌNH Tỉnh Lợi từng đóng góp lớn cho nền điện ảnh võ thuật Hồng Kông - ẢNH: CHỤP LẠI MÀN HÌNH
Tỉnh Lợi từng đóng góp lớn cho nền điện ảnh võ thuật Hồng Kông
ẢNH: CHỤP LẠI MÀN HÌNH
Tỉnh Lợi được sinh ra trong một gia đình nghệ thuật ở Đài Loan. Cha và anh trai bà cũng là những diễn viên tên tuổi. Từ sau khi gia nhập hãng phim Thiệu Thị (1963), bà liên tục gắn bó với hãng suốt 17 năm, tham gia đóng tới trên 60 bộ phim truyện, trở thành đệ nhất hoa đán của hãng này.
'Bóng hồng trong phim võ thuật Hồng Kông' Tỉnh Lợi qua đời ở tuổi 72 - ảnh 1
Sự ra đi của Tỉnh Lợi là tổn thất lớn cho hãng phim Thiệu Thị
ẢNH: CHỤP LẠI MÀN HÌNH
Tỉnh Lợi lần đầu chạm ngõ làng điện ảnh qua bộ phim Thuyền được cải biên từ tiểu thuyết của Quỳnh Dao năm 1967, từ đó, bà liên tục tham gia nhiều phim với ngôi sao võ thuật Địch Long và Khương Đại Vệ.
Tỉnh Lợi nổi lên nhanh chóng qua các vai diễn được nhiều người yêu thích trong các phim như Thiếu Lâm và Võ Đang, Sở Lưu Hương tân truyện, Đa tình kiếm khách vô tình kiếm, Thích Mã, Tiêu thập nhất lang....
'Bóng hồng trong phim võ thuật Hồng Kông' Tỉnh Lợi qua đời ở tuổi 72 - ảnh 2
Tỉnh Lợi đã tham gia đóng hơn 60 phim cổ trang, kiếm hiệp tên tuổi.
ẢNH: CHỤP LẠI MÀN HÌNH
Năm 1969, Tỉnh Lợi đoạt giải Đặc biệt dành cho Diễn viên nhiều triển vọng tại Liên hoan phim Kim Mã Đài Loan. Sự ra đi của bà để lại niềm luyến tiếc lớn cho những người yêu thích phim cổ trang, võ thuật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vinh Quốc

Vinh Quốc

Thật tiếc cho một tài năng. Rất thích các phim của cô từng đóng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm