Bông hồng vẫn thắm

0
Vở Bông hồng cài áo của đoàn kịch Kim Cương vừa được tái diễn trên Sân khấu IDECAF với ê kíp diễn viên hoàn toàn mới.

Bông hồng cài áo (tác giả: NSND Kim Cương) là tác phẩm gần như kinh điển trong làng kịch nói, khắc sâu vào tâm trí nhiều thế hệ khán giả. Khóc, cười, suy ngẫm, xót xa. Tình mẫu tử bị đem ra thử thách với kim tiền, nhưng cuối cùng không có sự giàu sang nào mua được trái tim của mẹ và con.

Dù không bước qua được những cái bóng quá lớn của các bậc tiền bối, như NSND Bảy Nam, NSND Kim Cương, Thương Tín, Bảo Anh, Minh Hạnh, Ngọc Điệp… nhưng những diễn viên trẻ như Vy Vân, Thanh Trung, Quỳnh Trâm, Hồng n, Ngọc Xuyên đã hết sức cố gắng.

Thực ra đây là vở diễn tốt nghiệp trường sân khấu - điện ảnh của các em, đã được nâng đỡ bằng bàn tay của người thầy - đạo diễn Vũ Minh và dàn bao đầy tiếng tăm Thành Lộc, Hoàng Trinh, Hữu Châu, Phương Dung, Đức Thịnh, cùng sự đầu tư kinh phí của Kịch IDECAF. Một sự may mắn cho bước đầu tiên vào nghề. Tuy nhiên, cũng là gánh nặng khi các em chọn lựa một kịch bản quá hay, đòi hỏi sự trải nghiệm sâu sắc, diễn bằng nội tâm nhiều hơn ngoại hình và kỹ thuật.

Dù sao, đây cũng là sự nghiêm túc trong nghề. Mùa mưa tầm tã, dám dựng vở này đã là dũng cảm. Khán giả đặt vé hết sạch trong mấy suất đầu là một tín hiệu vui.

Hoàng Kim

>> Bông hồng cài áo tái ngộ khán giả
>> Mơ một bông hồng cài áo  

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

MV Sóng gió của K-ICM và Jack nhận nhiều nhận xét trái chiều dù đạt 'kỷ lục' view 
 /// Ảnh: Lê Nam

Cuộc đua MV 'triệu view'

Hãy trao cho anh, Sóng gió, Độ ta không độ nàng, Mượn rượu tỏ tình... là những MV, ca khúc “xô ngã” mọi kỷ lục của V-pop trước đó để đạt từ 50 - 100 triệu view chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt.