'Bức Tường' tiếp tục hoạt động, không ai thay thế vị trí của Trần Lập

0 Thanh Niên Online
Nhân 49 ngày ngày mất của ca sĩ - nhạc sĩ Trần Lập, guitar chính của ban nhạc Bức Tường Trần Tuấn Hùng đã chia sẻ những câu chuyện xoay quanh số phận của nhóm nhạc này với fan hâm mộ.
Trần Lập trong đêm nhạc cuối cùng của mình 'Đôi bàn tay thắp lửa' /// Ảnh: FBNV Trần Lập trong đêm nhạc cuối cùng của mình 'Đôi bàn tay thắp lửa' - Ảnh: FBNV
Trần Lập trong đêm nhạc cuối cùng của mình 'Đôi bàn tay thắp lửa'
Ảnh: FBNV
Theo đó, Trần Tuấn Hùng đã có buổi họp với ban nhạc vào tuần trước, quyết định Bức Tường sẽ tiếp tục hoạt động. Ban nhạc thống nhất sẽ không kiếm người thay thế vị trí của Trần Lập, và nhóm sẽ chơi nhạc với nhau trong các sự kiện tưởng nhớ cựu thủ lĩnh của mình, vào dịp sinh nhật nhóm, các hoạt động mang tính từ thiện và xã hội khác... để âm nhạc của Bức Tường và lý tưởng của Trần Lập được tiếp nối.
'Bức Tường' tiếp tục hoạt động, không ai thay thế vị trí của Trần Lập - ảnh 1
Các thành viên duy trì hoạt động của Bức Tường trong các sự kiện mang tính xã hội là mong muốn sinh thời của Trần Lập
Ảnh: FBNV
Trần Tuấn Hùng cũng chia sẻ về ý định đã được nung nấu từ lâu cùng Trần Lập và Trần Nhất Hoàng làm một không gian lưu giữ những kỷ vật, câu chuyện, hình ảnh và âm nhạc của Bức Tường, đây cũng là mong muốn của Trần Lập lúc sinh thời. Nay nhận được sự ủng hộ của gia đình và các thành viên ban nhạc, Trần Tuấn Hùng cho biết "bảo tàng" nhỏ mang tên 1995 - Buctuong Story sẽ sớm ra đời, “nơi mọi người có thể nhìn thấy được một phần tuổi trẻ của thế hệ thanh niên đầu thế kỷ 21 yêu cái đẹp và khát khao cống hiến”.
Chia sẻ với chúng tôi, cựu guitar bass Trần Nhất Hoàng cho biết: “Tuấn Hùng luôn muốn tiếp nối tâm nguyện cống hiến của Trần Lập, bằng âm nhạc và hình tượng nhóm đã xây dựng được trong hơn 20 năm qua, lan tỏa những điều tốt đẹp qua những dự án âm nhạc, dự án xã hội, vào những dịp đặc biệt được cùng anh em chơi nhạc, duy trì sự kết nối với nhau, và "giao tiếp" với anh Lập".
Câu chuyện cuối cùng Tuấn Hùng thông báo là việc dự định tổ chức một minishow vào dịp 100 ngày ngày mất của Trần Lập, dành toàn bộ số tiền của chương trình gửi tặng vợ và con của tác giả Bông hồng thủy tinh. Dù chưa ấn định địa điểm, quy mô của đêm hạc nhưng nhóm dự định làm một show duy nhất tại Hà Nội, với sự tham gia của các thành viên Bức Tường: Trần Tuấn Hùng, Nguyễn Minh Đức, Vũ Văn Hà, Phạm Trung Hiếu và những người bạn của nhóm…
Thành lập năm 1995, Bức Tường được xem là một trong những ban nhạc rock có ảnh hưởng nhất tới nền nhạc rock đương đại Việt Nam từ những năm 2000. Ca sĩ, nhạc sĩ chính của ban nhạc - Trần Lập, đã qua đời vào ngày 17.3 vừa qua do bệnh ung thư trực tràng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng