Bức xúc cô gái ‘mặc ngắn cũn cỡn' chụp ảnh ở chùa

13 Thanh Niên Online
Sau vụ vẽ bậy lên công trình, phóng uế bừa bãi, câu chuyện khách du lịch ăn mặc phản cảm khi đến viếng tại chùa Linh Phước tiếp tục được dư luận quan tâm.
Hình ảnh của cô gái khiến cư dân mạng phẫn nộ /// Ảnh: Chụp màn hình Hình ảnh của cô gái khiến cư dân mạng phẫn nộ - Ảnh: Chụp màn hình
Hình ảnh của cô gái khiến cư dân mạng phẫn nộ
Ảnh: Chụp màn hình
Mới đây, trên một Fanpage dành cho giới trẻ, một tài khoản đăng tải những bức ảnh của nhóm bạn ăn mặc ngắn cũn cỡn đến chụp ảnh tại chùa Linh Phước (Lâm Đồng). Cụ thể, theo hình ảnh được chia sẻ, nhóm này gồm bốn người, trong đó có hai cô gái diện trang phục mát mẻ. Họ thoải mái tạo những dáng gần như lộ vòng ba tại một nơi trang nghiêm. Thậm chí, một trong bốn cô gái còn vào hẳn khu vực phía bên trong của chùa để chụp ảnh.
Theo chủ nhân bài viết, mặc dù chùa Linh Phước không có quy định về trang phục khi khách đến thăm quan nhưng việc mặc thoáng của nhóm bạn này là không chấp nhận được vì gây phản cảm. Bài đăng nhận được gần 1.000 bình luận, đa phần các ý kiến bày tỏ thái độ bức xúc trước việc làm của những cô gái trong ảnh. Từ đây, câu chuyện ý thức của người trẻ khi tham quan, chụp ảnh tại các khu du lịch, nơi công cộng tiếp tục trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng.
Một khán giả bày tỏ quan điểm: “Dù thế nào thì chùa chiền cũng là nơi tôn nghiêm. Ăn mặc vậy nơi cửa Phật thì phản cảm lắm. Mình nghĩ mọi người phải tự cảm thấy bản thân cần tôn trọng nơi tôn nghiêm”. Trong khi đó, cư dân mạng khác lên tiếng bày tỏ thái độ bức xúc trước việc làm của các cô gái: “Không đúng chỗ... Người ta nhìn lại bảo biến thái, xong lôi mấy cái quyền tự do của phụ nữ ra nói".
Tài khoản khác gay gắt: “Đừng so sánh với người Tây, không phải cứ Tây là ý thức đâu. Mình từng ở trong chùa, khi lên chánh điện mà mặc đồ tới đầu gối là đã bị nhắc nhở rồi. Đã vào chỗ tôn nghiêm thì nên hiểu chuyện, không thì đừng vào. Chứ có phải bắt vào đâu mà tìm lý do này bao biện. Nơi tâm linh đến cho lòng thảnh thơi chứ không phải đến để tạo dáng, làm màu làm kiểu các thứ”. “Đề nghị bảo vệ cấm và đuổi thẳng cổ ngay những người này, làm ô uế chùa chiền. Nơi tôn nghiêm sao lại để những người này đến quấy phá được", một người xem bình luận.

Bình luận 13

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Khoa

Khoa

Cứ thế này bảo sao có tiến sĩ phật học làm bậy...
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Chùa Chiền, Đền Đài, Lăng, Miếu... là nơi tôn nghiêm chỉ có những người "vô ý thức, thiếu văn hóa" mới có cách trang phục (hở hang, phản cảm...) khi đến những nơi này. Tôi thiết nghĩ rằng Nhà Chùa Đền Thờ, Công Sở... Nên có "biển Báo Cấm " những người ăn mặc "phản cảm" không được vào, để giữ nét Tôn Nghiêm.
Vĩnh Nghi

Vĩnh Nghi

Tôi thấy phần lớn những nơi tôn nghiêm như đền, chùa, nhà thờ ... có biển cấm người ăn mặc hở hang vào nhưng vẫn không có tác dụng với những người thiếu ý thức!
Vĩnh Chánh

Vĩnh Chánh

Chùa vàng ở Thái Lan mang dép không có quay hậu là không cho vào chứ đừng nói ăn mặc thế này! Một số chùa ở Việt Nam thoải mái quá !!!
Phan van son

Phan van son

Thời trang loại như vậy nhằm mục đích gì khi đến chùa...????
Gia Huy

Gia Huy

ngắm cảnh, chụp hình, check-in đó bạn, thiếu ý thức quá...
Thiện

Thiện

Hổng biết cái đầu họ nghĩ cái gì mà lại làm như thế?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Em bé Napalm' được chọn là bức ảnh có sức lay động nhất thế giới

'Em bé Napalm' được chọn là bức ảnh có sức lay động nhất thế giới

Em bé Napalm (ảnh), bức ảnh do nhiếp ảnh gia Nick Út chụp cô bé Kim Phúc trần trụi sợ hãi chạy trên đường cùng những đứa trẻ khác sau khi máy bay quân đội Mỹ và VN cộng hòa dội bom Napalm xuống khu vực nghi có Việt Cộng ẩn nấp tại Trảng Bàng (Tây Ninh) trong cuộc chiến tranh Mỹ và VN năm 1972, đã được bình chọn là bức ảnh có sức lay động nhất thế giới trong 50 năm qua.