Bùi Kiệm 'nựng' Kiều Nguyệt Nga

2 Thanh Niên
Suốt các suất tái diễn vở nhạc kịch Tiên Nga (từ 27.4 - 5.5) tại Nhà hát Bến Thành TP.HCM, khán giả đã cười 'bể rạp' mỗi khi nhân vật Bùi Kiệm xuất hiện.
Từ phải sang: Đình Toàn (Bùi Kiệm), Quế Trân (Nguyệt Nga) và Bạch Long (Bùi Ông) trong vở Tiên Nga của Sân khấu IDECAF /// Ảnh: H.K Từ phải sang: Đình Toàn (Bùi Kiệm), Quế Trân (Nguyệt Nga) và Bạch Long (Bùi Ông) trong vở Tiên Nga của Sân khấu IDECAF - Ảnh: H.K
Từ phải sang: Đình Toàn (Bùi Kiệm), Quế Trân (Nguyệt Nga) và Bạch Long (Bùi Ông) trong vở Tiên Nga của Sân khấu IDECAF
Ảnh: H.K
Nghệ sĩ Đình Toàn đã đảm nhận nhân vật Bùi Kiệm suốt hơn 20 suất diễn của Tiên Nga. Nhưng đợt trở lại mới đây anh đã thêm tính thời sự vào cho nhân vật này một cách duyên dáng và hợp lý, khiến nhân vật của anh bật sáng hẳn lên. Bùi Kiệm thi rớt, về nhà trách cha sao không lo “sửa điểm” cho con. Bùi Kiệm bảo Kiều Nguyệt Nga cứ để anh ta phụ trách vụ cúng kiếng để “giải oan gia trái chủ” cho Lục Vân Tiên.
Cao trào là lúc Bùi Kiệm rượt Nguyệt Nga chạy vòng vòng, Bùi Ông nghe tiếng la bèn đi vào hỏi lý do, thì Bùi Kiệm bảo: “Con chỉ nựng thôi mà!”. Khán giả òa lên cười. Bùi Ông thêm: “Mỗi lần mày nựng ai là tao tốn 200 quan”. Ôi thôi khán phòng liên tiếp “nổ” ra những trận cười vì trường đoạn biểu diễn của Đình Toàn (Bùi Kiệm), Bạch Long (Bùi Ông) và Quế Trân (Nguyệt Nga) quá hài hước.
Có thể nói, lần này Đình Toàn đã thắng lớn với vai Bùi Kiệm. Đó là phần thưởng cho người nghệ sĩ chịu khó cập nhật thường xuyên các sự kiện xã hội và có cái nhìn đồng cảm cùng khán giả.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trương Hồng Văn

Trương Hồng Văn

Nghệ sĩ là người của công chúng, nên phải đau nỗi đau của công chúng, vui niềm vui của cộng đồng xã hội, phải biết cách diễn ''nựng'' độc đáo, thời sự, biết nói theo cách diễn ngôn ''đặc thù'': Giơ chân quá cao, gạt tay trúng má, mặt người tự tìm đến gậy ba trắc, nâng đỡ không trong sáng, thu giáv.v...
Tuân thủ nguyên tắc văn nghệ phản ánh hiện thực sinh động của cuộc sống, đây mới đích thực là nghệ sĩ tuyệt vời!
Đoàn thị Giảng

Đoàn thị Giảng

Đã xem và rất thích Đình Toàn , cùng sân khấu Idecaf

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm