Ca sĩ Hải Yến bị nhạc sĩ trẻ đuổi ra phòng thu vì hát ‘không nên hồn'

0 Thanh Niên Online
Xuất hiện trong chương trình Giải mã tri kỷ, ca sĩ Hải Yến Idol và nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy có dịp kể lại những kỷ niệm vui trong quá trình hợp tác cùng nhau.
Ca sĩ Hải Yến ngậm ngùi kể lại chuyện bị đàn em đuổi ra khỏi phòng thu /// Ảnh: BTC Ca sĩ Hải Yến ngậm ngùi kể lại chuyện bị đàn em đuổi ra khỏi phòng thu - Ảnh: BTC
Ca sĩ Hải Yến ngậm ngùi kể lại chuyện bị đàn em đuổi ra khỏi phòng thu
Ảnh: BTC
Hải Yến tâm sự ấn tượng đầu tiên của cô về Huỳnh Quốc Huy là một nhạc sĩ còn khá trẻ. Thậm chí, cô từng đánh giá sai về năng lực của anh: “Đã có lúc Yến nghĩ cậu này cũng chẳng đến đâu. Đã có lúc Yến định nói thẳng với Huy một là làm việc tiếp thì làm cho tử tế, hai là giải tán luôn, chị không cần em". Tuy nhiên, sau 2 năm làm việc, nữ ca sĩ đã có cái nhìn khác vì sự tâm huyết của đàn em trong từng sản phẩm. “Cậu ấy trẻ nhưng làm việc rất chuyên nghiệp, Yến thích những người trẻ và thái độ làm việc như vậy nên từ sự nghi ngờ cậu này trẻ quá có làm được hay không thì bây giờ Yến hoàn toàn yên tâm”, cô nói thêm.
Chia sẻ về kỷ niệm của hai chị em, Hải Yến tâm sự cô từng bị Huỳnh Quốc Huy đuổi ra khỏi phòng thu vì không hát được một câu ra hồn. Hải Yến chia sẻ cô thường được mệnh danh là nữ ca sĩ thu âm nhanh nhất khi một bài hát cô thu không quá 30 phút và hầu như không cần chỉnh sửa nhiều. Tuy nhiên, có thời điểm cô mất cả ngày nhưng không hát tốt, không đủ cảm xúc và khiến Huỳnh Quốc Huy không hài lòng. “Lần đầu tiên Yến hát không tốt, Huy còn tử tế, tế nhị nên cũng chưa đuổi. Nhưng đến hai, ba lần không được thì Huy nói bà đi về đi”, Hải Yến kể lại.
Ca sĩ Hải Yến bị nhạc sĩ trẻ đuổi ra phòng thu vì hát ‘không nên hồn' - ảnh 1

Hai nghệ sĩ chia sẻ về những mâu thuẫn trong quá trình làm việc chung

Ảnh: BTC

Nói thêm về kỷ niệm này, Huỳnh Quốc Huy cho rằng đó là động thái tôn trọng đàn chị vì muốn sản phẩm cô phải chỉnh chu nhất, tốt nhất có thể. Anh chia sẻ: “Một ca sĩ thu âm đối với em là hát đúng với cảm xúc của mình ở thời điểm đó, ngay tại lúc đó”. Quan điểm này cũng nhận được sự đồng tình của Hải Yến nên cô cảm thấy đồng điệu với nam nhạc sĩ về âm nhạc và cách làm sản phẩm. Đồng thời, cô tranh thủ “bóc mẽ" đàn em: “Yến là người khó tính nên có những bài Yến thu rồi nhưng qua tháng sau thì thấy không hay nữa. Nay vui mai buồn nên mình muốn thu lại cho hay nhưng Huy không đồng ý”.
Hải Yến cho biết thêm thời gian đầu khi chưa thân thiết, hai nghệ sĩ không làm việc trực tiếp với nhau nên xảy ra tình trạng không hiểu ý, mọi công việc đều trì trệ và không mang lại kết quả tốt. Vì vậy, cô hẹn Huỳnh Quốc Huy để nói chuyện thẳng thắn, giải quyết khúc mắc để công việc được trôi chảy hơn. Huỳnh Quốc Huy kể: “Em bước tới quán cà phê thì chị Yến như một cơn bão vậy đó, làm cho em một tràng, nhưng sau khi nói ra những khúc mắc thì mới biết vấn đề không phải ở hai chị em mà là do người trung gian truyền tin không đúng và không kịp thời”. Tuy nhiên, cũng nhờ cuộc gặp đó mà cả hai trở nên gắn bó hơn.
Cuối chương trình, Hải Yến cảm ơn Huỳnh Quốc Huy vì đã bên cạnh cô hơn 2 năm qua, đồng hành trong những sản phẩm âm nhạc từ vị trí biên tập cho đến sản xuất, để cô không còn cảm thấy lạc lõng, cô đơn. Huỳnh Quốc Huy cũng xin lỗi vì đã không tạo nên hit cho Hải Yến và chưa mang lại được cho cô những sản phẩm tốt hơn những gì Hải Yến đang có.
“Em sẽ dùng hết công lực của mình để hỗ trợ chị tối đa. Mình vẫn phải đi cùng với nhau và chị là tấm gương để em trau dồi, học hỏi nhiều hơn. Chị là người đầu tiên trao cho em niềm tin em làm được. Từ trước khi chị đến thì chưa ai can đảm trao cho em niềm tin đó. Chị là dấu son trong sự nghiệp của em từ lúc em vào nghề đến giờ”, anh nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô đồng, hát văn, hầu dâng là “mối tình” tay ba không thể tách rời trên chiếu đồng

Hư thực hầu đồng: 'Mối tình' tay ba

Bộ ba đồng thầy - hầu dâng - cung văn gắn kết mật thiết trong mỗi vấn hầu. Thiếu một trong ba yếu tố trên, các giá đồng khó chu viên hoàn mãn.