Ca sĩ Khánh Ly: 'Còn yêu được xin hãy cứ yêu'

1
Trong. lần thứ hai Khánh Ly trở về (đêm diễn vào tối 2.8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội), khán giả đến với bà vẫn thật nồng ấm. Và Khánh Ly hát như thể tự tình.

(TNO) Trong lần thứ hai Khánh Ly trở về (đêm diễn vào tối 2.8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội), khán giả đến với bà vẫn thật nồng ấm. Và Khánh Ly hát như thể tự tình.

>> Khánh Ly nhiều 'năng lượng' ngày trở về lần 2
>> Khánh Ly còn nhiều điều chưa nói được với người Hà Nội
>> Khánh Ly về nước chuẩn bị hai buổi diễn vào đầu tháng 8
>> Ca sĩ Khánh Ly gởi lời từ biệt tác giả 'Tình lỡ
>> Đêm Khánh Ly 'cháy vé
>> Khánh Ly trở về
>> Khánh Ly được phép biểu diễn tại VN
>> Khánh Ly hát ca khúc 'Da vàng  

“Tôi là kỷ niệm nhưng tôi muốn tìm về kỷ niệm. Tôi không có nhiều kỷ niệm ở Hà Nội nhưng tôi luôn tâm niệm đây là nơi mình sinh ra và lớn lên. Tình cảm kiếp này tôi chưa trả hết xin được để đến kiếp sau”, Khánh Ly thanh thoát trong chiếc áo dài trắng tâm sự cùng khán giả. Cứ như thế, bà bắt đầu đưa họ vào cõi nhạc Trịnh: Còn tuổi nào cho em, Một cõi đi về, Quỳnh Hương, Diễm Xưa, Tuổi đá buồn, Ru tình…

Những câu chuyện bà chia sẻ xuyên suốt đêm nhạc gần như đều gắn liền với Trịnh Công Sơn: “Người ta bảo Trịnh Công Sơn ít viết về Huế, nhưng thực ra trong các bài hát của ông đều có Huế trong đó. Trịnh Công Sơn giống như người cha, người thầy, người anh của tôi. Tôi biết ơn ông”, Khánh Ly nói về tình cảm với người nhạc sĩ tài hoa. Bà bảo: “Ông chỉ tạm đi vắng, đi xa. Một ngày tôi sẽ gặp lại ông”.

Đêm diễn còn là ngày bà hội ngộ với những người bạn, những người bạn cũ như nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Khánh Hà, Lệ Thu và người bạn mới như Quang Dũng.

Người bạn đã bên Khánh Ly từ thuở nhỏ là Lệ Thu. Lệ Mai (tên thật của Khánh Ly) chơi với Lệ Thu từ thuở “còn chưa biết yêu”. Khi đó họ mới chừng 12-13 tuổi, sinh hoạt văn nghệ trong nhóm Tuổi hoa của nhạc sĩ Ngọc Bích. Họ vẫn thường hát với nhau và hôm qua hai người bạn như trở về thuở ngày xưa.

Khánh Ly là người đầu tiên được nhạc sĩ Thanh Bình đưa cho bài hát Tình lỡ, dù bà và ông chưa từng một lần gặp mặt. Trong chuyến trở về Việt Nam trong tháng năm vừa qua, bà mong muốn được gặp ông. Và rồi chỉ mười ngày sau, ông qua đời khi bà đã trở về Mỹ. Điều đó đã tác động nhiều đến suy nghĩ của Khánh Ly.“Nếu làm được gì hôm nay thì hãy làm ngay, đừng đợi đến ngày mai vì mình không thể biết điều gì sẽ xảy đến với mình, bạn bè mình. Mỗi một giây trôi qua trên thế giới xảy ra biết bao nhiều điều. Bởi thế, ngày hôm nay nếu còn yêu xin hãy cứ yêu”.

“Những hẹn hò từ nay khép lại. Thân nhẹ nhàng như mây…”, Khánh Ly hát giữa những khán giả yêu thương bà. Với bà những tình cảm ấy giống như một món nợ và bà phải tìm cách để trả lại…

Thanh Niên Online ghi lại một số hình ảnh tại đêm diễn.

Ca sĩ Khánh Ly: “Còn yêu được xin hãy cứ yêu”
Khánh Ly ngày trở lại - Ảnh: Lê Chí Linh
Ca sĩ Khánh Ly: “Còn yêu được xin hãy cứ yêu”
 Đã hơn 40 năm Khánh Ly và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mới đứng trên sân khấu cùng nhau - Ảnh: Lê Chí Linh
Ca sĩ Khánh Ly: “Còn yêu được xin hãy cứ yêu”
Các nghệ sĩ tham gia trong đêm nhạc, từ trái sang: Khánh Hà, Khánh Ly, Lệ Thu, Quang Dũng - Ảnh: Lê Chí Linh
Ca sĩ Khánh Ly: “Còn yêu được xin hãy cứ yêu”
Khánh Ly xúc động trước tình cảm của khán giả - Ảnh: Lê Chí Linh
Ca sĩ Khánh Ly: “Còn yêu được xin hãy cứ yêu”
Bà thấy mình còn nợ tình cảm của những người khán giả yêu thương mình - Ảnh: Lê Chí Linh

Minh Ngọc

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Liêm

Thanh Liêm

Rất cảm ơn Khánh Ly, tiếng hát liêu trai như khói sương mờ ảo, đưa cả cõi nhân gian vào một thế giới tình yêu da diết lan tỏa đến tận cõi hư vô!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm