Ca sĩ Michael Lang xúc động chia sẻ kỷ niệm về thầy Ngọc Sơn

0 Thanh Niên Online
Ngọc Sơn vẫn thường tự hào rằng ca sĩ Michael Lang là một trong những học trò xuất sắc nhất của mình. Ngược lại, người học trò cũng dành cho thầy một vị trí đầy trang trọng.
Ca sĩ Michael Lang cho rằng âm nhạc của thầy Ngọc Sơn đã nuôi dưỡng tâm hồn mình Ca sĩ Michael Lang cho rằng âm nhạc của thầy Ngọc Sơn đã nuôi dưỡng tâm hồn mình
Ca sĩ Michael Lang cho rằng âm nhạc của thầy Ngọc Sơn đã nuôi dưỡng tâm hồn mình
Ngọc Sơn chưa từng rêu rao hay phô trương rầm rộ, nhưng rất nhiều người biết được sự thật anh là một trong những nghệ sĩ có nhiều học trò nhất showbiz Việt. Và điều đáng chú ý là học trò của Ngọc Sơn không chỉ là ca sĩ, chỉ đi theo nghiệp hát mà còn có rất nhiều người trong các lĩnh vực khác nhau, có người đạt được thành công, danh vọng, nhận được sự tôn trọng của xã hội trong lĩnh vực của mình.
Michael Lang là một người học trò như vậy. Anh cho biết mình lớn lên trong một gia đình thuần nông xứ Quảng. Từ nhỏ, anh sớm nhận ra muốn làm giàu thì không có cách nào khác ngoài con đường học tập. Có lúc cái nghèo khiến anh tưởng như phải từ bỏ con đường học hành, nhưng Nguyễn Thanh Lang cuối cùng vẫn có được tấm bằng kỹ sư thủy sản của Đại học Nha Trang.
Trong khi mọi người nghĩ ngành thủy sản chỉ quan tâm đến các chỉ số tôm cá, Michael Lang không bỏ phí tài năng ca hát của mình. Anh sáng tác, biểu diễn khắp các hội chợ, triển lãm của ngành nông nghiệp. Phần lớn tác phẩm đều thể hiện sự tâm huyết với ngành nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Một số khác là các ca khúc trữ tình với nhiều bài học nhân văn, gần gũi, mang lại lối sống tích cực, hướng thiện.
Ca sĩ Michael Lang xúc động chia sẻ kỷ niệm về thầy Ngọc Sơn - ảnh 1
Ca sĩ Michael Lang tâm sự những điều anh thể hiện trong âm nhạc của mình phần lớn nhờ sự chỉ bảo, hướng dẫn của Ngọc Sơn
Thời gian quen biết, gắn bó tới 20 năm đủ để Ngọc Sơn và Michael Lang hiểu nhau, thương mến nhau và đối xử với nhau bằng thứ tình cảm chân thành nhất, có thể so sánh với ruột thịt.
"Thầy Ngọc Sơn vừa là thần tượng, cũng là người thầy, và cũng là người cha đỡ đầu mà Michael Lang luôn ngưỡng mộ, đã dìu dắt và mang đến thành công cho tôi trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Đi theo ca sĩ Ngọc Sơn, Michael Lang không chỉ được học về thanh nhạc, sáng tác mà còn ngộ ra nhiều điều về cuộc sống và con người. Không chỉ với mình tôi, những ai là học trò của thầy đều thấm thía được nhân cách sống cao đẹp của thầy. Thầy giúp chúng tôi hiểu cách đối nhân xử thế, làm tròn đạo hiếu với cha mẹ, sống tình nghĩa với anh em, kiên trì trong cuộc sống, tôn sư trọng đạo, yêu nghiệp kính nghề, hòa ái với những người xung quanh...", Michael Lang chia sẻ.
Về phía mình, giọng ca Lòng mẹ vẫn thường tự hào rằng ca sĩ Michael Lang là một trong những học trò xuất sắc nhất của mình. “Phải thú thật là Michael Lang là một tổng giám đốc của một doanh nghiệp thủy sản lớn của Việt Nam, nhưng lại là một người sống vô cùng tâm đức, đối xử hòa nhã với tất cả mọi người, là một người con hiếu thảo. Cũng như tất cả các học trò của tôi, Michael Lang là một người có sẵn căn tu, độ lượng, khoan dung, hào phóng. Dù ở vị trí cao trong xã hội nhưng vẫn biết tôn sư trọng đạo, lễ phép, kính trọng thầy. Không chỉ vậy, Michael Lang lại có tầm hiểu biết nhạy bén về âm nhạc, đam mê nghệ thuật”.
Khác với nhiều học trò rất sợ cái bóng của thầy, ca sĩ Michael Lang luôn tự hào những thành tích trong sự nghiệp ca hát của mình đến nay đều mang đậm dấu ấn và không thể thiếu đi sự đồng hành, ủng hộ và định hướng của Ngọc Sơn. "Âm nhạc của Ngọc Sơn đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi từ tấm bé", Michael Lang thổ lộ. Cả hai đã cùng ra mắt các album như Gái quê, Tâm sự người tài xế... được khán giả yêu thích.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm