Ca sĩ Sơn Tuyền: Tôi không bị ảnh hưởng bởi chị ruột Thanh Tuyền

Dạ Ly

Dạ Ly

(thực hiện)

0 Thanh Niên
Ca sĩ Sơn Tuyền (ảnh) nổi đình đám vào thập niên 1980, đặc biệt qua 2 ca khúc Người yêu cô đơn và Anh đã quên mùa thu. Dù ít xuất hiện trên sân khấu trong nước nhưng chị vẫn bay show thường xuyên tại Mỹ, Úc và các nước châu Âu. Trước live show tổ chức ở VN, chị có buổi trao đổi ngắn cùng Thanh Niên.
Ca sĩ Sơn Tuyền (ảnh) nổi đình đám vào thập niên 1980, đặc biệt qua 2 ca khúc Người yêu cô đơn và Anh đã quên mùa thu. Dù ít xuất hiện trên sân khấu trong nước nhưng chị vẫn bay show thường xuyên tại Mỹ, Úc và các nước châu Âu. Trước live show tổ chức ở VN, chị có buổi trao đổi ngắn cùng Thanh Niên.

Ảnh: DL Duy
Ảnh: DL Duy
* Giọng hát Sơn Tuyền “chuyên trị” các tình khúc buồn và thật lòng khi có tâm trạng nghe chị hát như càng... đứt ruột hơn. Chị có tâm sự buồn trong cuộc sống mà ít ai biết?
- Theo tôi, người ca sĩ khi mang đến một nhạc phẩm nào đó không nhất thiết mình phải gặp chuyện buồn trong cuộc sống. Dĩ nhiên nếu có chuyện buồn thì giọng hát sẽ càng tâm trạng để người nghe... thấm. Chỉ cần mình đam mê và thả hồn vào bài hát thì người nghe sẽ cảm nhận được. Cuộc sống tôi cũng không buồn nhiều như vậy đâu .
* Xuất thân trong đại gia đình toàn những tên tuổi lớn, nhất là chị gái ruột ca sĩ Thanh Tuyền, chắc hẳn Sơn Tuyền sẽ bị ảnh hưởng bởi Thanh Tuyền?
- Nghề hát đến với tôi rất tự nhiên. Vì thế rất lạ là tôi không bị ảnh hưởng gì từ những thành viên trong gia đình. Tôi biết hát từ bé nhưng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ là ca sĩ nổi tiếng.
* Làm live show lớn trong sự nghiệp ca hát tại VN, tại sao chị không mời chị gái về nước tham gia để tăng sức ảnh hưởng?
- Chị Thanh Tuyền đang bận rộn với nhiều show diễn đã hợp đồng từ trước nên live show của tôi không về được. Tuy nhiên, chị có gọi điện thoại chúc mừng, thăm hỏi và hỗ trợ tinh thần cho em gái rất nhiều. Vậy cũng giúp tôi... lên tinh thần rồi.
* Riêng về các khách mời như Ngọc Sơn, Kasim Hoàng Vũ và Mai Quốc Huy, chị sẽ hát gì với họ? Có vẻ như phong cách và giọng hát Kasim không thuộc “gu” của chị?
- Ca sĩ Ngọc Sơn từng là giọng hát tôi ngưỡng mộ từ khi mới vào nghề, vậy nên khi làm live show, mục đích tôi là mời anh cho bằng được. Với 2 khách mời còn lại, nhất là Kasim, tôi tin sẽ mang đến sự “ngạc nhiên” cho khán giả.
Sơn Tuyền sinh tại Đà Lạt, định cư ở Mỹ từ năm 1980. Live show lớn đầu tiên trên quê hương kỷ niệm 35 năm ca hát chủ đề Dấu chân kỷ niệm của chị, với điểm nhấn là dòng nhạc bolero và trữ tình, sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 9.5 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cả hai thừa nhận kết thúc chuyện tình cảm trong hòa bình và vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, hứa luôn hỗ trợ nhau trong cuộc sống /// Ảnh: TL

Lý Nhã Kỳ chia tay bạn trai sau 9 năm hẹn hò

'Kỳ chỉ muốn nói Kỳ và Phúc đã chia tay được một thời gian sau 9 năm. Đó đã là một quãng thời gian đủ đẹp để có thể cất vào ngăn kéo', nữ diễn viên viết trên trang cá nhân.