Ca sĩ Tân Nhàn tuyên bố tặng album cho khán giả

1 Thanh Niên Online

Ca sĩ Tân Nhàn tuyên bố chị sẽ tặng album Níu dải lụa đào cho khán giả.

Ca sĩ Tân Nhàn  /// Ảnh NSCC Ca sĩ Tân Nhàn - Ảnh NSCC
Ca sĩ Tân Nhàn
Ảnh NSCC

“Hiện tại, tôi đã in 5.000 đĩa. Nếu khán giả muốn nghe nhiều hơn, thì tôi sẽ in thêm. Bao nhiêu người muốn nghe tôi sẽ in bấy nhiêu”, ca sĩ Tân Nhàn nói.

Chị cho hay, album sẽ không bán mà dành gửi tặng cho khán giả, những ai yêu âm nhạc truyền thống. Những người nhận đĩa có thể cùng Tân Nhàn đóng góp cho quỹ từ thiện câu lạc bộ Ngôi sao nhỏ giúp đỡ cho các em nhỏ tài năng gặp hoàn cảnh khó khăn…

Hỏi chị vì sao lại đưa ra quyết định như vậy, Tân Nhàn nói: “Tôi muốn những giá trị của âm nhạc truyền thống qua album này được lan tỏa rộng rãi đến với cộng đồng”.

Album Níu dải lụa đào gồm 2 bài chèo cổ Đào liễu, Duyên phận phải chiều và Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa (một bài hát văn nổi tiếng dựa trên lời thơ của Nguyễn Duy), các làn điệu quan họ Tương phùng tương ngộ, Lúng liếng, Ngồi tựa song đào, bài xẩm chợ Mục hạ vô nhân, giá văn Cô đôi thượng ngàn. Trong đó, Tân Nhàn thể hiện bài hát văn Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa cùng NSƯT Đình Cương, nghệ sĩ chèo và hát văn nổi tiếng.

Tan-Nhan
Ca sĩ Tân Nhàn nói chị muốn đi ngược lại trào lưu, đến với âm nhạc truyền thống 
Ảnh NSCC

Cùng với album album Níu dải lụa đào, Tân Nhàn cũng ra mắt MV với 2 bài hát văn Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưaCô Đôi thượng ngàn. MV Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa là câu chuyện về tình mẫu tử. Người con khi đã trưởng thành ngồi nhớ về ơn nghĩa sinh thành, những hy sinh vất vả của người mẹ dành cho mình.

Trong khi đó, với MV Cô Đôi thượng ngàn, lần đầu tiên khán giả thấy Tân Nhàn hoá thân vào hình ảnh Cô Đôi trong các giá hầu văn nổi tiếng. Hình ảnh MV được quay ở những nơi rừng xanh núi biếc trữ tình. Nữ ca sĩ thực hiện MV với mong muốn đem đến nhiều cách tiếp cận cho khán giả, nhằm lan tỏa âm nhạc truyền thống đến với mọi người.

Để thực hiện album, Tân Nhàn đã dành 2 năm nghiên cứu, tìm hiểu, học tập. Chị đã lặn lội đi tìm các nghệ nhân ở nhiều vùng, miền để “tầm sư học đạo”. Hiện tại, Tân Nhàn với tư cách giảng viên âm nhạc (hiện chị là Phó trưởng khoa thanh nhạc - Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam) đang đi sâu vào nghiên cứu và biên soạn những làn điệu, bài ca cổ một cách chỉn chu, bài bản để làm tài liệu tham khảo, học tập dành cho sinh viên, cũng như những ai yêu âm nhạc truyền thống.

Tân Nhàn sẽ thực hiện liveshow vào đầu năm 2019, tiếp tục là “cuộc chơi” lớn dành cho âm nhạc truyền thống. Đặc biệt, âm nhạc truyền thống sẽ được kết cùng dàn nhạc giao hưởng.  

Hỏi Tân Nhàn vì sao lại đi vào con đường vừa khó vừa không có nhiều công chúng như vậy, nữ ca sĩ nói:Tôi là người thường đi ngược lại với những trào lưu. Tôi nghĩ mình đang ở độ tuổi phù hợp để quan tâm đến sự phát triển của âm nhạc truyền thống. Hiện tại, tôi muốn xuất hiện với tư cách không phải một ca sĩ dòng dân gian, mà là một người có sự tìm tòi và nghiên cứu sâu về âm nhạc truyền thống”.

“Có đi sâu vào lĩnh vực âm nhạc truyền thống mới thấy những khán giả đã yêu nghệ thuật truyền thống thì say mê và trung thành lắm. Tôi thấy mình không nhiều khán giả, nhưng lại là những khán giả thực sự chung thuỷ", ca sĩ Tân Nhàn chia sẻ.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mr lâm

Mr lâm

Tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm