Ca sĩ trước tin đồn hét giá cát sê

22
(TNO) Chuyện Mỹ Tâm vấp phải nghi án "hét" giá cát sê lên đến 6.000 USD/bài hát đã gây ra nhiều luồng dư luận trái chiều.

(TNO) Chuyện Mỹ Tâm vấp phải nghi án "hét" giá cát sê lên đến 6.000 USD/bài hát đã gây ra nhiều luồng dư luận trái chiều. Mức cát sê 6.000 USD liệu có quá cao và những ca sĩ nào từng dính nghi án tương tự?

>> Chủ tịch Đà Nẵng lắc đầu trước cát sê khủng của Mỹ Tâm

Những ca sĩ có cát sê "khủng"

Trong làng giải trí hiện nay, ai cũng biết Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng hiện đang là hai ca sĩ có mức cát sê thuộc hàng "khủng" nhất. Một sô diễn có sự tham gia của họ thường phải trả cát sê khoảng 60-120 triệu đồng, tùy theo đó là chương trình ca nhạc hay sự kiện, ở thành phố hay ở tỉnh.

Trong đó, Đàm Vĩnh Hưng từng gây choáng khi được cho là hát tại một đám cưới ở Hương Sơn, Hà Tĩnh với cát sê lên đến 20.000 USD.

Ca sĩ trước tin đồn hét giá cát sê - ảnh 1
Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng là hai ca sĩ có cát sê thuộc hàng cao nhất hiện nay - Ảnh: N.V

Ngoài ra, những ca sĩ hàng đầu hiện nay như Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Tùng Dương… mức cát sê cũng ngót ngét từ vài chục đến 100 triệu đồng/sô.

Tuy nhiên, những ca sĩ hải ngoại như Bằng Kiều, Trường Vũ, Quang Lê... được cho là có giá cát sê lên đến cả trăm triệu, trong đó Bằng Kiều thuộc nghệ sĩ có cát sê cao nhất với khoảng 200 triệu đồng/sô diễn.

Còn lớp ca sĩ trẻ như Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Văn Mai Hương, Uyên Linh... cũng có giá cát sê vào khoảng vài chục triệu đồng một sô. Giám đốc một công ty âm nhạc ở Hải Phòng từng tiết lộ rằng để mời cặp đôi Lê Hiếu - Văn Mai Hương về Hải Phòng biểu diễn, bầu sô trả 60 triệu đồng/sô.

Đặc biệt, một số thí sinh bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt được cho là có mức cát sê khá cao. Trong đó, Bùi Anh Tuấn từng là một tên tuổi rất được các ông bầu săn đón với giá cát sê có khi đến 35 triệu đồng/sô.

Theo giới làm sô tại TP.HCM, sở dĩ giá cát sê của các ca sĩ có sự chênh lệch là do độ "hot", uy tín, đẳng cấp và lượng fan của từng nghệ sĩ. Ngoài ra, còn phải tùy vào tính chất chương trình để mời ca sĩ phù hợp.

Đó là lí do vì sao một thí sinh của chương trình Giọng hát Việt trước đó từng đi hát ở phòng trà với giá vài trăm ngàn đồng/đêm, sau cuộc thi, lại được chào mời với giá vài triệu đồng/đêm.

Ca sĩ Thanh Thảo, người thường xuyên tổ chức các sô diễn, từng chia sẻ với Thanh Niên Online rằng: “Mặc dù lượng ca sĩ đông nhưng những cái tên đảm bảo doanh thu bán vé lại rất ít. Ca sĩ đẩy giá và nhà tổ chức buộc chấp nhận cũng bởi cạnh tranh phải có bằng được ca sĩ ấy... là nguyên nhân dẫn đến cát sê ca sĩ cao”.

Tin đồn hét giá đến từ đâu?

Thông thường, giá cát sê của ca sĩ là do sự thỏa thuận giữa người quản lý và bầu sô, trừ một số ca sĩ tự quản lý công việc của mình. Không ít nghệ sĩ đã dính tin đồn hét giá, đặc biệt là những thí sinh nổi bật bước ra từ những chương trình như Vietnam Idol, Gọng hát Việt...

Ca sĩ trước tin đồn hét giá cát sê - ảnh 2
Bùi Anh Tuấn cũng từng dính tin đồn hét giá cát sê - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Sau Vietnam Idol 2010, quán quân Uyên Linh dính ngay tin đồn hét giá cát sê lên đến 2.000 USD cho một chương trình truyền hình và 40 triệu cho 3 bài hát ở một chương trình sinh viên.

"Thực ra thì sự việc đã qua rồi, tôi cũng không muốn nói lại. Tôi lúc đó vẫn chưa có quản lý và kinh nghiệm trong việc đưa ra giá cát sê. Vấn đề ở đây không phải là tiền, giá cả như thế nào, ở đâu... mà là sự phù hợp với sự xuất hiện của tôi. Tôi thấy việc thanh minh hay giải thích là không cần thiết. Vì sự việc khi được nói ra, những người yêu thích tôi vẫn sẽ thích, còn những người ghét thì vẫn ghét thôi", Uyên Linh chia sẻ.

Các thí sinh nổi lên từ chương trình Giọng hát Việt như Bảo Anh, Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn... cũng không thoát khỏi nghi án hét giá cát sê trong và sau cuộc thi. 

Trước thông tin hét giá 30 triệu đồng cho một sự kiện, tân quán quân Hương Tràm cho biết thực tế trong thời gian thi Giọng hát Việt, cát sê đều do đơn vị sản xuất đứng ra đảm nhiệm chứ các thí sinh không được tự ý chạy sô và “hét” giá. Còn số tiền mà cô nhận được thì không cao như mọi người nghĩ.

Đối mặt với dư luận, Bảo Anh cũng cho rằng tin đồn thì mãi là tin đồn thôi vì thực tế những tin đồn hét giá đều là do người này rỉ tai người kia hoặc xuất phát từ những người ngoài cuộc.

Chẳng hạn như tin đồn "giá cát sê của Lâm Chi Khanh ở Sài Gòn là 100 triệu (vì chưa xuất hiện lần nào), đi tỉnh 50 triệu, đi lưu diễn nước ngoài 7.000-10.000 USD..." xuất phát từ trang cá nhân của một MC cũng khiến ca sĩ chuyển giới này... chưng hửng.

Chia sẻ với Thanh Niên Online lúc đó, Lâm Chi Khanh khẳng định rằng ai đó đã cố ý lan truyền tin xấu và cô “biết vị trí của mình đang ở đâu” nên không có chuyện hét cát sê.

Nói đi cũng phải nói lại, nhạc sĩ Huy Tuấn từng chia sẻ trong một cuộc họp báo rằng không phải sô diễn nào mời ca sĩ cũng đồng ý hát. Vì vậy, việc hét cát sê cao cũng là một cách ca sĩ từ chối khéo...

Sáng 9.4, trong cuộc họp chuẩn bị cho sự kiện Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế tại TP.Đà Nẵng (DIFC), ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đã yêu cầu Công ty Sơn Lâm (đơn vị thực hiện các hoạt động nghệ thuật tại DIFC) không mời Mỹ Tâm biểu diễn vì mức cát sê hơn 110 triệu đồng/bài là không thể chấp nhận được.

Thông tin này nhanh chóng lan truyền trên mạng.

Tối 9.4, "họa mi tóc nâu" đã gửi bức "tâm thư" phản hồi chính thức đến báo giới.

Trong thư, Mỹ Tâm khẳng định mạnh mẽ: "Tâm không biết có sự nhầm lẫn nào không? Chương trình pháo hoa năm nay ở Đà Nẵng, Mỹ Tâm chưa hề ký hợp đồng nào 6.000 USD, cũng không có việc làm tròn giá 110 triệu đồng và cũng không có chuyện buộc thành phố phải chịu luôn cả tiền thuế VAT 10% nào cả".

Cô cũng cho biết, một trang mạng đã đăng bài báo với tiêu đề “Đà Nẵng “tẩy chay" Mỹ Tâm vì đòi cát sê quá cao!” trong đó đưa những thông tin mà cô khẳng định là "hoàn toàn không đúng sự thật" và khiến cô "thật sự rất buồn".

"Chúng ta đang sống ở một xã hội phát triển và văn minh, ai cũng có ý thức và lòng tự trọng. Mỹ Tâm khẩn thiết đề nghị mọi người hãy suy nghĩ trước lời nói và hành động của mình, đừng vì những lời nói qua lại không được kiểm chứng mà có thể quy chụp cho người khác. Đó không phải là cách để hướng tới xây dựng một xã hội văn minh và tiến bộ", Mỹ Tâm chia sẻ thêm.

Cuối thư, Mỹ Tâm khẳng định: "Về cá nhân, Mỹ Tâm sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc này nếu những lời khẳng định trên của Mỹ Tâm là không đúng với sự thật!”.

Tuy nhiên, ngoài "bức tâm thư" kể trên, phía Mỹ Tâm không có thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến vụ việc này. Từ hôm qua đến trưa nay 10.4, Thanh Niên Online vẫn chưa thể liên lạc được với Mỹ Tâm. Phía công ty Mỹ Tâm (MTE) cũng khẳng định toàn bộ thông tin chính thức hiện nay chỉ gói gọn trong "bức tâm thư" và "họa mi tóc nâu" từ chối mọi câu hỏi trực tiếp.

Thiên Hương

>> Chủ tịch Đà Nẵng lắc đầu trước cát sê khủng của Mỹ Tâm
>> Giật mình cát sê ca sĩ
>> Shia LaBeouf phủ nhận hét cát sê với "Transformers 4
>> Robert Pattinson làm đại diện nước hoa với cát sê 12 triệu USD
>> Sao Hollywood giảm cát sê để phim được tiếp tục
>> Tom Cruise được trả cát sê cao nhất Hollywood
>> Ngồi “ghế nóng” với cát-sê “khủng”
>> Cát sê ăn tối của sao Hoa ngữ
>> Britney Spears sẽ nhận cát sê “khủng”
>> Hà Hồ và Mr.Đàm làm giám khảo với cát sê "khủng
>> Công chúa nhạc pop đòi cát-sê “cắt cổ”
>> Cát sê của Quang Lê hát đám cưới “khủng” gấp 5 lần tại Mỹ?
>> Hậu trường showbiz Việt - Kỳ 1: Treo đầu dê và quỵt cát sê

Bình luận 22

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
quang loi

quang loi

Cát sê của ca sỹ giống như giá bất động sản, Ai đưa ra con số này?, ai đánh thuế họ?, rồi sẽ có một ngày như bất động sản đóng băng.
Đỗ Quang Đán

Đỗ Quang Đán

Đất nước yêu quý giọng hát hay, nhưng không thể chấp nhận giọng hát vì tiền, một cát sê bằng 22 tấn thóc của nhà nông được.
Hoang

Hoang

Vì sao ca sỹ diển 1 show lại được trả đến 110 triệu? Vì sao ca sỹ lại được trọng dụng như thế trong khi lực lượng tri thức mới đẩy con tàu đất nước về phía trước lại chưa được quan tâm nhiều nhỉ? Đã đến lúc báo chí, các vị lãnh đạo phải làm việc cùng nhau, có những chương trình tôn vinh trí tuệ Việt Nam, những cuộc thi như Đường lên đỉnh Olympia (chương trình này cũng bị chảy máu chất xám rất nhiều vì các nhà vô địch sau khi học ở Úc chẳng ai quay về Việt Nam làm việc), đố vui để học. Huy động giải thưởng cao, thúc đẩy người người học, nhà nhà học, nâng cao tri thức. Ca sỹ không thể cứ tiếp tục dễ kiếm tiền như thế được. Mọi người phải cân nhắc chi tiền của mình, những chương trình có giá vé quá cao không ai xem thì ca sỹ phải hướng về cộng đồng nhiều hơn, bớt chảnh hơn.
tam

tam

Giá catxe của các ca sĩ vẫn cao đỉnh thì họ mới giàu sụ kinh khủng. Như cô ca sĩ VMH mới bước ra từ Idol được 2 năm mà đã mua được nhà lầu và ôtô ở SG đó thôi. Khi sự cố xảy ra bao giờ các ca sĩ cũng đổ cho người quản lý. Chuyện như ngày thường ở huyện ý mà.
Thu hoài

Thu hoài

Chị Mỹ Tâm ơi ! đồng ý chị là ca sĩ nổi tiếng! Nhưng chuyện này chỉ là cá nhân chị thôi ! đúng hay không đúng chị thanh minh là được rồi ! không có gì dính dáng "Đó không phải là hướng tới xây dựng một xã hội văn minh tiến bộ " như chị đã phát biểu đâu ! chị đã xem cá nhân chị quá lớn rồi ! tôi không đồng tình kiểu chị nói như thế !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm