Cặp đôi hoàn hảo: “Nổi sóng” trước đêm chung kết

0
Chưa khi nào một trò chơi giải trí trên truyền hình lại “nổi sóng” như Cặp đôi hoàn hảo (CĐHH) với quá nhiều ý kiến khen chê làm ban giám khảo và cả thí sinh lao đao.

Chưa khi nào một trò chơi giải trí trên truyền hình lại “nổi sóng” như Cặp đôi hoàn hảo (CĐHH) với quá nhiều ý kiến khen chê làm ban giám khảo và cả thí sinh lao đao.

Nói như nhạc sĩ Phương Uyên, trước khi nhận lời ngồi “ghế nóng” chương trình thứ 7, chị đã nghiên cứu rất kỹ, cẩn trọng mọi mặt để không bị… lên báo sau đêm thi. Tuy cuối cùng cũng bị “lên thớt” nhưng Phương Uyên chỉ là đề tài rất nhỏ bên cạnh 2 giám khảo trong suốt 7 đêm thi vừa qua: Siu Black và Lê Minh Sơn. Cả hai bị “soi” liên tục từ lời ăn tiếng nói đến cử chỉ. Rất nhiều ý kiến cho rằng những điểm 10 của hai vị giám khảo này là quá dễ dãi cho thí sinh (dù Lê Minh Sơn từng nói điểm 7, 8 của Lê Hoàng chưa chắc gì đã quý bằng điểm 10 của anh), hay những nhận xét của cả hai còn rất chung chung, còn chị Siu tại sao cứ cười… ha hả?

Về điều này, Siu Black tâm sự: “Mấy hôm nay tôi rất mệt. Tôi thấy làm sao cũng không vừa lòng mọi người. Những buổi trước tôi khắt khe với Đàm Vĩnh Hưng thì bị cho là cứng nhắc. Những vòng sau chúng tôi muốn động viên nghệ sĩ thì bị cho là dễ dãi. Những nhận định của mọi người đang làm cho giám khảo hiện rất rối và mâu thuẫn lẫn nhau”.

Ở góc độ người xem, có thể thấy chương trình thứ 7 đã không thành công xét về nhiều mặt, dù trước đó đêm thi này rất được kỳ vọng. Lẽ ra những bài hát được xem là đình đám nhất của ca sĩ phải được thể hiện một cách hiệu quả hơn với “chiêu trò” hợp lý. Tiếc là cả 5 cặp đôi đã không làm được điều mà mọi người chờ đợi dẫn đến những nhận định có khi khắc nghiệt cả với người chơi lẫn ban giám khảo. Khán giả Lan Chi ở đường Nguyễn Đình Chiểu, TP.HCM nói: “Giá như đêm thứ 7, các cặp đôi không hát và diễn quá tệ so với những đêm trước, đặc biệt là live show thứ 6 nhạc kịch thì những điểm 10 của giám khảo đã không bị “soi” như vậy. Thật ra đây là một sân chơi nặng tính giải trí, và giám khảo không phải là người quyết định số phận thí sinh nên không nhất thiết phải nói quá nhiều về họ”. Khán giả Hữu Long ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM từng theo dõi xuyên suốt CĐHH tại sân khấu nói thêm: “Nhiều người có nhận xét nếu Kim Thư “hát được” và Đàm Vĩnh Hưng không phải mất quá nhiều thời gian nghĩ ra cách để che khuyết điểm cho giọng hát bạn diễn thì CĐHH gần đây sẽ an toàn hơn. Chính khán giả, nhất là người hâm mộ Đàm Vĩnh Hưng đã giúp cặp đôi này an toàn chứ không phải giám khảo. Còn theo tôi kết quả đêm thứ 7 chia tay Phương Linh và Cù Trọng Xoay là chính xác”.

Quả thật, với một chương trình đang thu hút quá nhiều người xem như CĐHH thì những nhận định đã và đang diễn ra hoàn toàn khó tránh khỏi. Còn nhớ khi CĐHH bước vào đêm thi thứ 3, thứ 4, chính Lê Hoàng bị ghét nhiều nhất vì anh được cho là “ác”, khó khăn với thí sinh, “tại sao sân chơi này thiếu những điểm 10 động viên?”… Song đến tuần thứ 7 thì Lê Hoàng bỗng trở thành “người hùng” dù anh vẫn giữ những điểm số rất đặc trưng của mình là 7 và 8.

Dù nhiều sóng gió, cuối cùng cuộc chơi cũng đến hồi kết. Sau 7 chương trình, CĐHH sẽ bước vào đêm chung kết xếp hạng lúc 21 giờ ngày 4.12 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM), được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3. Trong đêm thi này, ba cặp đôi: Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư, Trấn Thành - Đoan Trang, Ngọc Anh - Quách Ngọc Ngoan sẽ dự thi 4 bài hát, trong đó có 1 bài hát chung. 3 bài còn lại gồm 1 bài có tiết tấu nhanh, 1 bài tiết tấu chậm mà họ yêu thích (đã dự thi trong các đêm trước) và 1 bài đã gắn liền cùng tên tuổi ca sĩ trong thời gian qua.

Giám khảo Lê Hoàng nói gì?

“Trước khi đối diện với quan tòa (tại các nước phương Tây), nhân chứng thường tuyên thệ: sẽ nói sự thật, chỉ nói sự thật và không nói gì ngoài sự thật. Tôi nghĩ làm ban giám khảo cũng thế, cũng chỉ nói lên những gì thật sự đang diễn ra, và chấm điểm một cách công minh. Có như thế khán giả mới “tâm phục, khẩu phục”. Điểm số tôi chấm cho từng cặp trong thời gian qua cũng nhằm thể hiện điều đó. Tôi không thể nói trước điều gì về 3 cặp vào chung kết CĐHH. Tất cả tùy thuộc vào khả năng họ thể hiện ở vòng thi cuối này. Cặp nào nổi trội sẽ đoạt giải. Tôi sẽ không phát biểu gì thêm vì nói lung tung khác nào tự ca tụng, tung hô mình, đặc biệt là nhận xét hay đánh giá về những giám khảo đang chấm giải CĐHH”. 

Đ.T
(ghi)

Dạ Ly

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm