Sắc phong xưa và Hoàng triều lục bộ luật lệ nghị định tiểu sách /// Quỳnh Trân

'Mở kho' ấn, triện, sắc phong... Nam bộ xưa

1
Sáng 16.8, Bảo tàng TP.HCM sẽ khai mạc trưng bày chuyên đề đặc biệt Dấu ấn khai phá vùng đất Nam bộ qua hiện vật bảo tàng, giới thiệu bộ sưu tập ấn, triện, sắc phong, chỉ dụ, tờ truyền... được tuyển chọn từ gần 4.000 hiện vật quý về TP.HCM và Nam bộ xưa.
Đình làng Thạch Tân từng bị 4 xe tăng kéo nhưng không sập /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Đình làng kỳ sự: Ngôi đình 4 xe tăng kéo không đổ

2
Nhiều đình làng xứ Quảng đang lưu giữ nhiều câu chuyện văn hóa thú vị về những lễ hội, nghi thức độc đáo… Trong khi đó, một số đình khác lại mang những câu chuyện tâm linh kỳ bí.
Minh Vương trong vai Nguyễn Trãi vở Rạng ngọc Côn Sơn /// Ảnh: H.K

Gỡ khó xét tặng danh hiệu nghệ sĩ

0
Ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ VH-TT-DL), cho rằng việc sửa luật Thi đua, khen thưởng có thể sẽ gỡ khó cho việc xét tặng danh hiệu nghệ sĩ.
Màn cầu hôn của chàng trai đối với cô gái trong talkshow /// Ảnh: Matichon

Màn cầu hôn giữa talkshow gây tranh cãi

0
Màn cầu hôn của một nam thanh niên với bạn gái trong chương trình talkshow của một diễn viên hài nổi tiếng Thái Lan đang gây tranh cãi ở nước này.
Nhạc sĩ Phạm Tuyên /// Nguyễn Đình Toán

Người viết biên niên sử bằng âm nhạc

0
Trải qua 2 cuộc kháng chiến cho đến khi đất nước thống nhất, đổi mới, phát triển, nhạc sĩ Phạm Tuyên đã chứng kiến và đi theo những dọc dài lịch sử của đất nước. Ông được ví như người viết biên niên sử bằng âm nhạc.
Vở diễn Người đi tìm minh chủ của Nhà hát Cải lương VN, đơn vị này thường phải mượn sân khấu tại Nhà hát Chèo để diễn /// Thúy Hiền

'Giải cứu' nghệ thuật truyền thống

0
Nghệ thuật sân khấu truyền thống đang cần những nguồn lực đều đặn và đủ mạnh, cũng như đúng cách để có thể gìn giữ được những di sản này.