Chiếu phim 'Finding Phong' trong hội thảo về quyền LGBT

0 Thanh Niên
Viện Pháp tại TP.HCM sẽ tổ chức hội thảo Giới tính, bản dạng và quyền LGBT (đồng tính nữ, nam, song tính, chuyển giới) vào 18 giờ 30 ngày 18.12 tại IDECAF (28 Lê Thánh Tôn. Q.1), với sự tham gia của diễn giả Sébastien Chauvin - Giáo sư Viện Khoa học xã hội Trường đại học Lausanne (Thụy Sĩ).
Phong (phải) trong bộ phim tài liệu về chính mình /// Ảnh: Đoàn phim cung cấp Phong (phải) trong bộ phim tài liệu về chính mình - Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Phong (phải) trong bộ phim tài liệu về chính mình
Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Ông từng giảng dạy ở Pháp, Mỹ và Hà Lan - nơi ông là giám đốc của Trung tâm nghiên cứu giới tính và tính dục Amsterdam. Sébastien Chauvin sẽ đề cập đến những tranh luận phổ biến trong các nghiên cứu về giới nhằm thúc đẩy cuộc đấu tranh ngày nay cho sự đa dạng và quyền được khác biệt.
Cùng với buổi hội thảo, vào 20 giờ cùng ngày sẽ có buổi trình chiếu bộ phim tài liệu đang gây tiếng vang trong giới điện ảnh Việt là Finding Phong (Đi tìm Phong) có nội dung xoay quanh số phận, cuộc đời của người chuyển giới do vợ chồng đạo diễn Trần Phương Thảo và Swann Dubus (người Pháp) thực hiện.
Tại Hà Nội, buổi hội thảo và chiếu phim này cũng sẽ được diễn ra lúc 18 giờ ngày 20.12, tại Trung tâm văn hóa Pháp - L’Espace, 24 Tràng Tiền.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bảo tàng Nam kỳ xưa /// Ảnh: Chụp lại từ Tư liệu trưng bày

Ngắm cổ vật ngàn tuổi ở bảo tàng Nam Kỳ xưa

Ngày 23.8, Bảo tàng Lịch sử TP.HCM (trước đây là Bảo tàng Nam Kỳ), đã khai mạc triển lãm chuyên đề đặc biệt, giới thiệu gần 250 hiện vật quý gắn với các giai đoạn phát triển của bảo tàng suốt gần một thế kỷ qua.