Chiếu phim ngắn đầu tay của 7 đạo diễn Pháp lừng danh

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Những bộ phim ngắn đầu tay (ảnh) của 7 đạo diễn Pháp lừng danh Jacques Tati, Éric Rohmer, Olivier Assayas, Mathieu Kassovitz, Pierre Salvadori, Alain Guiraudie, Michel Gondry sẽ được trình chiếu vào 19 giờ ngày 3.8 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).

 /// BTC - BTC
BTC
7 đạo diễn thuộc những thế hệ khác nhau, với phong cách làm phim riêng biệt. Mặc dù là phim ngắn đầu tay, nhưng đây đều là những tác phẩm vượt dòng thời gian: Trường học của những người đưa thư (sản xuất năm 1946, đạo diễn Jacques Tati), Bài thuyết trình hay Charlotte và miếng bít tết (1960, Éric Rohmer), Việc chưa thành ở Tokyo (1982, Olivier Assayas), Ác mộng màu trắng (1991, Mathieu Kassovitz), Việc nhà (1992, Pierre Salvadori), Cứ di thẳng đến trời sáng (1995, Alain Guiraudie), Bức thư (1983, Michel Gondry).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dinh thự "Vua Mèo" ở Hà Giang /// Lưu Quang Phổ>

Sổ đỏ dinh thự 'Vua Mèo' cấp sai luật?

Ông Vương Duy Bảo, cháu nội của 'Vua Mèo', thắc mắc tại sao khi cấp sổ đỏ cho dinh thự họ Vương (xã Sà Phìn, H.Đồng Văn, Hà Giang) lại không áp dụng điều khoản về các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh thuộc sở hữu tư nhân. Ông cũng nói rằng gia đình chưa bao giờ hiến dinh thự này cho nhà nước.
Cảnh trong vở diễn Hoa cúc xanh của Lưu Quang Vũ do Nhà hát Tuổi Trẻ dàn dựng /// Nhà hát cung cấp>

Lưu Quang Vũ mãi trong cõi nhớ

Sáng 20.8, tại hội thảo nhà viết kịch Lưu Quang Vũ với sân khấu đương đại do Hội Nghệ sĩ sân khấu VN tổ chức tại Hà Nội, PGS-TS Nguyễn Thị Minh Thái, nhà phê bình sân khấu, cho rằng nhà viết kịch Lưu Quang Vũ đã trở thành một hiện tượng tác giả sân khấu xuất thần của thời kỳ đổi mới. 
Dinh thự "vua Mèo" ở Đồng Văn, Hà Giang /// Ảnh Lưu Quang Phổ>

Cận cảnh dinh ‘vua Mèo’ ở Đồng Văn

Gia tộc họ Vương đang có đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền trả lại “dinh vua Mèo” ở huyện Đồng Văn, Hà Giang. Dinh thự độc đáo này đã được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.