Chương trình hòa nhạc Việt Nam - Lào - Campuchia

0
(TNO) Chương trình Hòa nhạc 2012 Việt Nam - Lào - Campuchia do quỹ Toyota Việt Nam và Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 24.7 - 6.8 tại 4 thành phố lớn bao gồm: Viên Chăn (Lào), Phnom Penh (Campuchia), TP.HCM và Hà Nội (Việt Nam).

Chương trình được thực hiện với mục đích góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, đặc biệt trong lĩnh vực nhạc cổ điển.

Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm hướng tới kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, 35 năm kí kết Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt - Lào, 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia.

Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam sẽ biểu diễn trong chương trình dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Nhật Bản Honna Tetsuji. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của nghệ sĩ violin Bùi Công Duy. Dự kiến các nhạc công sẽ trình diễn những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng thế giới và một số tác phẩm đặc trưng của ba nước.

Đây là lần thứ 15 chương trình Hòa nhạc Toyota được tổ chức nhưng là năm đầu tiên mở rộng, giới thiệu ra nước ngoài.

Trương Y Vân

>> Hòa nhạc Toyota xuyên Việt 2009
>> Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Lào
>> Triển lãm ảnh về tình đoàn kết Việt - Lào
>> Phát động cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt - Lào
>> Tổ chức cầu truyền hình hữu nghị “Nồng thắm Việt - Lào”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lân Nhã và đêm nhạc đáng nhớ của mình /// Ảnh: NSCC

Lên xứ ngàn thông hát cùng nhau

Tuy chỉ là mini show, nhưng những đêm nhạc riêng gần đây của các nghệ sĩ: Chí Tài, Lê Hiếu, Lân Nhã, Uyên Linh, Trọng Hiếu, Nguyên Hà, Hà Nhi... tại Đà Lạt (Lâm Đồng) thu hút công chúng của thành phố sương mù cũng như du khách đến đây.