"Con đường đất nung" Sa Huỳnh - Quảng Đức - Gò Sành

0
3 nhà sưu tập nổi tiếng vùng Nam Trung Bộ đã gặp nhau tại Triển lãm gốm cổ chuyên đề Con đường đất nung (ảnh) diễn ra từ 29.6 - 29.9 tại Nhà lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên). Đó là Trần Thanh Hưng với 150 hiện vật gốm Quảng Đức (Phú Yên), Nguyễn Vĩnh Hảo với trên 30 hiện vật gốm Gò Sành (Bình Định) và Lâm Dũ Xênh với trên 20 hiện vật gốm Sa Huỳnh (Quảng Ngãi).

Chèn trong triển lãm là bộ ảnh nghệ thuật về gốm cổ Quảng Đức của nhiếp ảnh gia Dương Thanh Xuân. Dịp này, các nhà tổ chức triển lãm còn tiến hành lễ ủ 400 lít "Đinh Lăng tửu" (dành cho nam) và "Hồng Đào tửu" (dành cho nữ) bằng rượu làng Quy Hậu (Phú Hòa, Phú Yên) trong 2 chum cổ Quảng Đức để dâng tổ tiên nhân dịp 400 năm Phú Yên (2011), và khai trương website gốm cổ Quảng Đức tại địa chỉ www.gomquangduc.com.

Tin, ảnh: Hùng Phiên - Dương Thanh Xuân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh trong album về hoa tại Đà Lạt của Đàm Vĩnh Hưng /// NGHỆ SĨ CUNG CẤP

Nghệ sĩ đổ tiền tỉ làm MV, phim chiếu mạng

Đầu tư bạc tỉ cho MV, web drama (phim chiếu mạng)..., các nghệ sĩ không mong thu hồi vốn hay lợi nhuận mà điều quan trọng với họ là có sản phẩm để “khuấy động” showbiz sau thời gian ỉu xìu vì đại dịch.
 /// PHÙNG HIỆU

Giao lưu tác giả và nhân chứng lịch sử của 'Nhật ký thời chiến Việt Nam'

Nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27.7, lần đầu tiên Quỹ Mãi mãi tuổi 20, NXB Hội Nhà văn, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Quỹ hòa bình Mỹ Lai và CLB Trái tim người lính, phối hợp tổ chức buổi ra mắt sách, giao lưu tác giả và nhân chứng lịch sử của bộ sách Nhật ký thời chiến Việt Nam (ảnh) vào sáng 5.7 tại Đường sách TP.HCM.
 

Khu di tích tưởng niệm Ngã Ba Giồng /// Ảnh: TRẦN THANH BÌNH

Trở lại Ngã Ba Giồng

Buổi sáng nắng lên, hàng vạn lá trầu rung rinh trong gió như muôn cánh tay vẫy. Tôi nhìn thấy vùng đất Ngã Ba Giồng nay đã khác trước rất nhiều, khi trở lại nơi một thời vang dội bao câu chuyện trong sử sách.