Con trai của Hitler

0
Vào trung tuần tháng 2.2012, báo chí Pháp đưa thông tin gây chấn động, khi trưng ra bằng chứng cho thấy Adolf Hitler có người con trai ngoài giá thú.

Vào trung tuần tháng 2.2012, báo chí Pháp đưa thông tin gây chấn động, khi trưng ra bằng chứng cho thấy Adolf Hitler có người con trai ngoài giá thú. 

>> Tutankhamen - ông tổ người châu u?

Theo thông tin từ các báo Pháp, người con trai ngoài giá thú của Adolf Hitler và một phụ nữ trẻ người Pháp sinh vào những năm Thế chiến 1. Vào những năm này Hitler đang là lính và đồn trú tại Pháp.

 Con trai của Hitler - ảnh 1
Hitler (bìa trái) hồi Thế chiến 1

Người con trai ngoài giá thú của Hitler tên là Jean-Marie Loret, công dân Pháp. Ngay từ năm 1981, Loret từng hé lộ mình là con trai của trùm phát xít, khi xuất bản cuốn tự truyện Cha của anh có phải là Hitler (Your Father's Name Was Hitler). 4 năm sau đó, tác giả cuốn sách qua đời ở tuổi 67 và không cho ai biết về nguồn gốc của mình.

Dù vậy bí mật cuối cùng cũng bị phanh phui nhờ sự nỗ lực của ông Francois Gibault - luật sư của ông Loret. Mới đây ông Gibault đưa ra các tài liệu, ảnh và kể lại nguồn gốc phức tạp của thân chủ mình với báo Le Point như sau:

Tại thành phố nhỏ

Fournes-in-Weppe, ở phía tây Lille, Hitler làm quen với cô gái 16 tuổi người Pháp - Charlotte Lobjoie. Khi đó Charlotte đang cùng các thiếu nữ khác cắt cỏ thì thấy một lính Đức đang chăm chú vẽ cái gì đó và các cô gái cử Charlotte đến xem anh ta đang vẽ gì. Sau này Charlotte nhớ lại: “Người lính đó rất tập trung, thân thiện và có thái độ rất nồng ấm”. Người lính mà sau này trở thành quốc trưởng Đức không nói tiếng Pháp, nhưng Charlotte lại nói rất giỏi tiếng Đức. Mối tình của hai người bắt đầu như thế và kéo dài trong mấy tuần, kết quả là đứa con trai của họ ra đời vào tháng 3.1918.

Với hàng xóm, đứa trẻ đó là con trai của người Đức và họ không mấy thiện cảm với nó. Mệt mỏi vì những đàm tiếu, nên vài năm sau Charlotte đem đứa con cho vợ chồng người chủ, nơi người chị của mình làm thuê. Vào năm 1934, đứa con nuôi đó được mang họ là “Loret”, còn người cha thật của đứa bé đã không bao giờ nhìn thấy nó, nhưng lại rất quan tâm đến số phận người mẹ của nó.

Thông tin đăng tải trên Le Point cho thấy báo này có các tài liệu chính thức về chứng minh việc Hitler thường gửi tiền cho Charlotte Lobjoie. Trong khi đó, khi Thế chiến 2 bùng nổ, chàng trai Loret đã nhập ngũ, tham gia đạo quân bảo vệ phòng tuyến Maginot, chống lại quân phát xít Đức. Sau đó có thời gian Loret lấy bí danh là “Clement” tham gia phong trào kháng chiến Pháp.

 Con trai của Hitler - ảnh 2
Hitler và Loret có ngoại hình rất giống nhau - Ảnh: lepoint.fr

Vào đầu những năm 1950, trước khi qua đời không lâu, Charlotte kể cho Loret sự thật về người cha của ông ta. Jean-Marie Loret đã trải qua những tháng ngày bị sốc. Trong cuốn Cha của anh có phải là Hitler, Loret thổ lộ rằng, ông rất đau đớn khi viết cuốn tự truyện và cố gắng không nghĩ về nguồn gốc của mình. “Trong vòng 20 năm tôi không nghỉ phép, không đi xem phim, không quan tâm bất cứ điều gì, ngoài công việc”, Loret viết.

Dù vậy, ý nghĩ về nguồn gốc đáng nghi ngờ của mình đeo bám Loret, vì thế vào những năm 1970 ông tìm kiếm các chứng cứ về mối liên hệ của mình với Hitler. Năm 1979 ông đến chỗ luật sư Francois Gibault rồi nói: “Tôi là con của Hitler. Ngài hãy chỉ cho tôi cần phải làm gì?”. “Ông ấy trông có vẻ thất thần, thậm chí còn không biết có muốn hay không khi tuyên bố mình là con của Adolf Hitler, hay là quên vĩnh viễn chuyện này… Tôi nói chuyện với ông ấy nhiều như một nhà tâm lý chứ không phải là luật sư”, Gibault kể lại với các nhà báo.

Loret rất cẩn trọng và bài bản trong việc xác minh nguồn gốc của mình. Ông đã gặp các nhà khoa học, kể cả sử gia, nhà nghiên cứu gien của Đại học tổng hợp Heidelberg, Đức và cả chuyên gia nghiên cứu về chữ viết. So sánh nét chữ của Hitler và Loret, các chuyên gia nhận thấy có nhiều nét tương đồng. Còn các xét nghiệm di truyền sinh học tại Viện Nhân chủng học và di truyền học thuộc Đại học Heidelberg đã không loại trừ quan hệ cha con của Hitler và Jean-Marie Loret. “Tất cả những người này đều kết luận: Jean-Marie Loret là con trai của Adolf Hitler”, báo Le Point viết.

Jean-Marie Loret chết vào năm 1985. Trước đó khi người mẹ qua đời vào tháng 9.1951, Loret tìm thấy trong chiếc rương tại nhà bà những bức tranh có chữ ký của Hitler. Còn tại Đức, hiện có bức tranh của Hitler vẽ một người phụ nữ, rất giống bà Charlotte Lobjoie.

Ngoài các bằng chứng nêu trên, tài liệu lưu trữ thời Thế chiến 1 cho thấy, từ tháng 8.1914 đến cuối năm 1918, Hitler đã tham gia chiến đấu tại mặt trận phía tây nước Pháp. Có ba khoảng thời gian ông ta vắng mặt tại đơn vị: từ ngày 10.9 đến ngày 17.10.1917 và từ ngày 10.9 đến 27.9.1918 được nghỉ phép thăm người thân ở Shpital, sau đó là từ ngày 9.10 - 21.10.1918 phải nằm viện điều trị bệnh tiêu chảy.

3 lần vắng mặt này, trùng khớp với những gì mà bà Charlotte Lobjoie kể lại cho con trai và được Loret ghi lại trong tự truyện. “Trong 3 lần gặp gỡ hiếm có, khi gần mẹ, ông ấy thích đi dạo với mẹ ra ngoài thành phố. Quả thực những cuộc đi dạo này thường kết thúc tồi tệ. Thời tiết đẹp đã tạo nên sự hứng khởi cho ông ấy. Ông ấy nói thao thao bất tuyệt, với những ý nghĩ xa lạ với mẹ”, Charlotte Lobjoie thú nhận với con trai. Bà nhớ lại khi ấy “Hitler diễn thuyết bằng tiếng Đức, trước đám người nghe tưởng tượng” và nói thêm: “Thậm chí nếu tôi hiểu tiếng Đức, thì tôi cũng không hiểu ông ấy, bởi lịch sử Áo, Bavaria, Phổ rất xa lạ với tôi”.

Cần nói thêm rằng, Le Point công bố thông tin này đã nhận được sự cộng hưởng rộng rãi. Tuy thế, một số người hoài nghi lại cho đây là câu chuyện mang dáng dấp hoang đường, bổ sung vào vô số các giai thoại về con cái của Hitler.

Hoàng Hoài Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đồng Thương đang sử dụng phép thuật trừ tà. Quả cau cắm vào mũi lình để tránh va chạm gây nguy hiểm cho hầu dâng

Hư thực hầu đồng: Xiên lình giỗ cha

Đồng thầy siết dải lụa vào cổ, mặt sưng phù, bầm đỏ, mắt lồi như chực bắn ra ngoài. Tay cầm cây lình dài hơn mét nhọn hoắt, sáng bóng, ông múa vài đường rồi há miệng, xiên cây lình trổ từ trong ra má ngoài. Tiếng trống, thanh la quện lẫn mùi nhang khói đầy thần bí. Con nhang đệ tử chắp tay xá lạy sì sụp, mặt mũi biến sắc: Thánh về!
 

Một số hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh được giới thiệu tại triển lãm
 /// Ảnh: QUỲNH TRÂN

Triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh

Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021), 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 - 5.6.2021) và 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2021), Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP.HCM (Sở VH-TT TP.HCM) phối hợp cùng Nhà văn hóa Điện ảnh tại TP.HCM khai mạc triển lãm Hình ảnh và hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh vào sáng 7.5.