Công diễn vở kịch chuyển thể từ truyện Nguyễn Nhật Ánh

0 Thanh Niên
Thiên thần nhỏ của tôi là vở kịch mới ra mắt trong dịp hè này của Sân khấu Hồng Hạc, TP.HCM. Vở được đạo diễn Việt Linh chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, do diễn viên Lan Phương lần đầu đảm nhận vai trò đạo diễn.
Kha và Hồng Hoa trong vở diễn /// Ảnh: N.V Kha và Hồng Hoa trong vở diễn - Ảnh: N.V
Kha và Hồng Hoa trong vở diễn
Ảnh: N.V
Câu chuyện đượm buồn về cuộc gặp gỡ rồi chia tay của đôi bạn nhỏ Kha và Hồng Hoa từng khiến biết bao người đọc xao xuyến nay được “kể” lại trên sân khấu một cách sinh động mà tinh tế. Người xem được hòa vào thế giới trong trẻo từ tình bạn đẹp của Hồng Hoa (bé Hà Mi) và Kha (Trọng Khang).
Bên cạnh diễn xuất đáng khen của các diễn viên nhí, phải kể đến hiệu quả nghệ thuật từ sự phối hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và đặc biệt là đạo cụ đậm chất điện ảnh trong các màn chuyển cảnh. Chính vì thế mà một phụ huynh sau khi xem (hôm ra mắt báo chí 21.5) đã chia sẻ rằng chị nghe nói kịch dành cho thiếu nhi, những tưởng sẽ có hóa trang vui nhộn hay nội dung giải trí mang đến tiếng cười, nhưng sự khác biệt trong vở diễn từ màu sắc và thanh âm giá trị của tuổi thơ - dường như đang thiếu vắng chốn thành thị cùng nỗi buồn bỏ lửng của câu chuyện đã mang đến cho hai mẹ con chị nhiều hơn một buổi chiều ý nghĩa...
Vở diễn còn có sự tham gia của các diễn viên Thuận Hưng, Lan Phương, Bảo Châu, Huỳnh Trường Thịnh, NSƯT Kim Xuân, Lương Mỹ, sẽ ra mắt khán giả suất đầu tiên vào 16 giờ ngày 28.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.
Bìa sách Hoàng triều sử ký

'Hoàng triều sử ký' kể chuyện triều Nguyễn

Hoàng triều sử ký là bộ sử ngắn giản lược nhưng đã thâu tóm nội dung hơn 100 năm của vương triều Nguyễn và gần 400 năm lịch sử (từ 1533 - 1907), do Dương Lâm diễn Nôm. Tác phẩm vừa được ra mắt công chúng qua phần dịch của Nguyễn Đức Toàn, do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành.
Cha con anh Hoàng Thanh trong Sô diễn cuộc đời /// Đ.Q

Tiếng lòng cất lên từ 'Sô diễn cuộc đời'

Không hào nhoáng ánh sáng hay đạo cụ sân khấu, Sô diễn cuộc đời của những “nghệ sĩ ẩn danh”, những tiếng ca mưu sinh trên đường phố chạm cảm xúc người xem bởi chính tiếng lòng của người đờn - ca…