Công nhận rặng ruối ở Đường Lâm là cây di sản

0
Ngày 22.4, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (VACNE), Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật Hà Nội và UBND thị xã Sơn Tây tổ chức lễ công nhận Cây di sản VN cho rặng ruối ở xã Đường Lâm (thị xã Sơn Tây).

Theo ông Nguyễn Ngọc Sinh - Chủ tịch VACNE, 18 cây ruối ở khu vực đền - lăng Ngô Quyền, thôn Cam Lâm, xã Đường Lâm có tuổi đời cỡ nghìn năm. Tương truyền đây là nơi vua Ngô Quyền từng làm chỗ buộc voi, buộc ngựa sau các cuộc tập trận cùng với nghĩa quân để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh quân Nam Hán. Việc công nhận rặng ruối là Cây di sản nhằm bảo tồn hiện vật liên quan đến công lao, sự nghiệp của vua Ngô Quyền.

Công nhận rặng ruối ở Đường Lâm là cây di sản - ảnh 1

Rặng ruối ở Đường Lâm - Ảnh: Hoàng Hà

Được VACNE khởi xướng từ năm 2010 để bảo tồn nguồn gien quý hiếm ở Việt Nam, đến nay chương trình vinh danh Cây di sản đã trao bằng công nhận cây di sản cho gần 70 cây đa, thị, lim, nghiến, gạo, thông, ruối, muỗm... ở Hà Nội, Huế, Hải Dương, Hải Phòng.          

H.Bình

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Truyền thuyết về Quán Tiên nằm trong số ít phim truyện được nhà nước đặt hàng trong thời gian gần đây /// TL

Băn khoăn kiểm duyệt, quỹ điện ảnh và phim đặt hàng

Ngày 24.9, Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội họp xem xét thẩm tra dự án luật điện ảnh sửa đổi, đồng thời lấy ý kiến của các đại biểu về một số vấn đề Bộ VH-TT-DL trình Quốc hội như: đấu thầu hay không các phim nhà nước, có nên quy định về quỹ Điện ảnh trong luật, kiểm duyệt thế nào với phim trên mạng.
 /// NXB

Leonardo da Vinci qua 500 hình ảnh sống động

Từ lâu, nhiều câu chuyện hấp dẫn và bí mật về Leonardo da Vinci - một trong những danh họa được xem là trụ cột của thời Phục hưng, mà tên tuổi gắn với những bức tranh: Mona Lisa, Bữa tối cuối cùng… luôn được người xem tò mò.