Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh

0 Thanh Niên Online
Các công trình kiến trúc của những tỉnh thành tại miền Trung như Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế sẽ xuất hiện trong dự án tranh minh họa Miền Trung | Chương II - Kiến. 
Nhà trưng bày Hoàng Sa tại Đà Nẵng. /// Ảnh: NVCC Nhà trưng bày Hoàng Sa tại Đà Nẵng. - Ảnh: NVCC
Nhà trưng bày Hoàng Sa tại Đà Nẵng.
Ảnh: NVCC
Theo bạn Vinh Vương, người thành lập dự án tranh minh họa Miền Trung | Chương II - Kiến thì đối tượng chính của mà bộ tranh minh họa các công trình kiến trúc miền Trung này hướng đến là người khuyết tật thích vận động, còn đối tượng phụ là thanh thiếu niên và người già.
“Người khuyết tật thích vận động thường không phải là những người ngại đi, điều họ ngại là liệu nơi họ đến có thuận tiện cho họ hay không. Vì vậy, những địa điểm kiến trúc chúng tôi mình họa trong dự án chỉ hướng vào các công trình văn hóa thay vì cảnh quan thiên nhiên”, bạn Vinh Vương chia sẻ thêm. Bên cạnh đó, mục đích của dự án tranh minh họa Miền Trung | Chương II - Kiến còn mong muốn các đơn vị du lịch, những người xây dựng các công trình sẽ chú ý hơn khi thiết kế để thuận tiện cho cả người khuyết tật. 
Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh - ảnh 1
Mỗi họa sĩ tham gia dự án tranh minh họa Miền Trung | Chương II - Kiến sẽ vẽ hai công trình; công trình kiến trúc ở tỉnh thành nào thì sẽ do họa sĩ đến từ chính các tỉnh thành ấy thực hiện. Các nghệ sĩ tham gia vào dự án này gồm Xu Lương, Gâu Gâu, Tiến Dũng, Tường Vân, Đỗ Trọng Thanh Tân, Thong Nguyen, Nguyễn Tomato, Victor Li, Tô Dương Phương Thảo, Đoan Phạm, Vỹ Trần, Sam, Hoàng Hoài Lê, Nguyễn Linh Linh, Rik Bi, Nghia Tuan Nguyen, Nguyễn Minh Hiếu, Nguyễn Hoàng Tấn, Bùi Tường Minh Khải, Ngọc Diệp Đoàn., Trần Nhật Quyên, Vi Đoàn, Ber Davinci, Hưng, Nhật Hoàng Trung, Phan Phan, Leony Giang Pham, Tu Bin, Lao Ying, Nguyễn Quốc Hoàng, Nguyễn Hoàng, Ryn JL, Nguyễn Vũ Anh Phương, Tuấn Dũng, Hồng Nhi, Lun Anh, Trương Yến Ngọc, Thiều Quang Đức, An Đăng Đào, Phan Ha, Trần Thiện Kiều, Thư Khải Hoàng, Lâm Na Ny, Mai Hoàng Quốc Anh, Trọng Huỳnh, Trần Minh Hòa, Trần Yến Yến, Đăng Phan, Kỳ Lê, Phương Quỳnh và Le Thu. 
Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh - ảnh 2
Chia sẻ về dự án tranh minh họa Miền Trung | Chương II - Kiến, bạn Vinh Vương cho biết: “Tôi mong muốn khi nhìn vào bộ tranh họ sẽ không nhìn nhận đây là bộ tranh về những người khuyết tật cùng giúp nhau đi du lịch mà nhìn với tâm thế: đây là bộ tranh về những người đi du lịch, trong đó có người khuyết tật và họ vẫn đi rất thoải mái”.
Các tác phẩm thuộc dự án tranh minh họa Miền Trung | Chương II - Kiến:
Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh - ảnh 3
Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh - ảnh 4
Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh - ảnh 5
Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh - ảnh 6
Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh - ảnh 7
Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh - ảnh 8
Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh - ảnh 9
Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh - ảnh 10
Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh - ảnh 11
Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh - ảnh 12
Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh - ảnh 13
Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh - ảnh 14
Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh - ảnh 15
Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh - ảnh 16
Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh - ảnh 17
Công trình kiến trúc miền Trung vào tranh - ảnh 18

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm