Cù lao Chàm được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới

0
(TNO) Ông Nguyễn Chí Trung - Giám đốc Trung tâm Quản lý và Bảo tồn Di tích TP Hội An (Quảng Nam) vừa cho biết: “Sáng 26.5 tại kỳ họp thứ 21 của Ủy ban điều phối quốc tế chương trình con người và sinh quyển thế giới diễn ra tại đảo Jeju, Hàn Quốc, biển đảo Cù lao Chàm (thuộc xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An, Quảng Nam) đã được UNESCO chính thức thông qua xét duyệt và đưa vào danh sách Khu dự trữ sinh quyển thế giới”.

Để đón chào tin vui này, UBND TP Hội An đã triển khai cuộc vận động đến 600 hộ gia đình, hộ kinh doanh và các đơn vị tại Cù lao Chàm ký vào bản cam kết giữ gìn vệ sinh môi trường, không sử dụng túi ni-lông trong sinh hoạt hằng ngày và vận động các du khách không mang theo túi ni-lông khi ra đảo.

Đồng thời, UBND xã đảo Tân Hiệp cũng đã tiến hành phát miễn phí gần 3.000 túi tự hủy và hơn 1.300 giỏ đi chợ bằng nhựa đến các hộ gia đình, hộ kinh doanh và cả khách du lịch đến tham quan đảo Cù lao Chàm.

Cũng theo ông Trung, việc công nhận Cù lao Chàm là Khu dự trữ sinh quyển thế giới có ý nghĩa góp phần nâng cao ý thức người dân trong việc bảo tồn những giá trị thiên nhiên và văn hóa bên cạnh khai thác nguồn lợi tự nhiên.

Trong hồ sơ đệ trình UNESCO của UBND TP Hội An, Cù lao Chàm bao gồm hệ thống 8 đảo lớn nhỏ với tổng diện tích khoảng 15,5 km2, cách trung tâm TP Hội An 18km, có khoảng 3.000 dân. Hiện Cù lao Chàm còn bảo tồn gần như nguyên vẹn hệ sinh thái biển gồm 950 loài thủy sinh vật, trong đó có nhiều loài cá, san hô quý hiếm…

Nguyễn Tú

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Siêu mẫu Vĩnh Thụy tham gia casting phim Vinaman /// ĐOÀN PHIM CUNG CẤP

Nỗ lực 'đổi vị' cho phim Việt

Hiện tại nhiều nhà sản xuất phim, đạo diễn chấp nhận mạo hiểm, thử thách để đầu tư vào những thể loại phim mới, lạ từ đề tài, nội dung đến cách thức thể hiện.
'Loanh quanh Sài Gòn' cùng Lê Công Sơn

'Loanh quanh Sài Gòn' cùng Lê Công Sơn

Nhà báo Lê Công Sơn (Báo Thanh Niên) sinh ở Quế Sơn, Quảng Nam, nhưng Sài Gòn lại chính là mảnh đất đã cưu mang và giúp anh trưởng thành.
/form>