Cùng hoa hậu Diễm Hương khám phá 'Sắc màu tết Việt'

0 Thanh Niên
Những nét đặc trưng của văn hóa tết mỗi vùng miền sẽ được chuyển tải sinh động trong chương trình Sắc màu tết Việt, phát sóng vào 13 giờ 45 ngày 4.2 (30 tết) trên HTV9. 
 /// Ảnh: Lữ Đắc Long - Ảnh: Lữ Đắc Long
Ảnh: Lữ Đắc Long
Trong chương trình, với vai trò dẫn dắt, hoa hậu Diễm Hương và diễn viên Khôi Trần (ảnh) sẽ đưa khán giả đến với không khí đón tết từ Nam bộ đến Tây nguyên, ra miền Trung, miền Bắc và cho đến Tây bắc. Người xem sẽ được thưởng thức làn điệu ca trù ngày xuân, đờn ca tài tử miền Tây sông nước, múa cung đình Lục cúng hoa đăng ở Huế, lễ hội múa trống của người Giáy ở vùng Tây Bắc...; khám phá phong tục đón xuân ở những làng nghề truyền thống trải dài khắp 3 miền.
Ngoài ra, qua màn ảnh nhỏ, khán giả sẽ được gặp gỡ các nghệ sĩ tuổi Hợi như Đàm Vĩnh Hưng, Trịnh Kim Chi... để nghe những chia sẻ của họ về năm tuổi của mình. Chương trình sẽ phát lại vào 15 giờ 20 ngày 8.2 (mùng 4 tết) trên HTV7.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.