Cung nghinh bản kinh Phật cổ 2.000 năm đến VN

1 Thanh Niên
Tối 25.4, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Thừa Thiên-Huế, hệ phái Phật giáo Nam Tông tại Huế cùng đông đảo chư tôn đức tăng ni, phật tử tỉnh Thừa Thiên-Huế đã cung nghinh bản kinh cổ 2.000 năm tuổi khắc trên lá bối từ Na Uy về an vị - triển lãm tại chùa Huyền Không (P.Hương Hồ, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế).
Sư Pháp Tông, đại diện Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên-Huế (thứ 3 từ trái sang) tiếp nhận bản kinh 2.000 năm tuổi /// Ảnh: Đình Toàn Sư Pháp Tông, đại diện Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên-Huế (thứ 3 từ trái sang) tiếp nhận bản kinh 2.000 năm tuổi - Ảnh: Đình Toàn
Sư Pháp Tông, đại diện Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên-Huế (thứ 3 từ trái sang) tiếp nhận bản kinh 2.000 năm tuổi
Ảnh: Đình Toàn
Như Báo Thanh Niên (ngày 11.4) đã thông tin, bản kinh cổ này bao gồm các đoạn trong Tạng kinh, Tạng vi diệu pháp, Tạng luật và các bản kinh của Mahayana (kinh Đại thừa) thuộc bộ sưu tập Schoeyen (tên học giả, nhà khảo cổ Na Uy) vốn được khai quật trong chuỗi hang động nằm giữa biên giới Pakistan và Afghanistan, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của nhân loại.
Cung nghinh bản kinh Phật cổ 2.000 năm đến VN - ảnh 1

tin liên quan

Ly kỳ bản kinh Phật trên lá bối 2.000 năm tuổi
Người VN sẽ có cơ hội hiếm hoi tiếp cận và chiêm bái một phần của bộ thủ bản Tam Tạng kinh Phật có tuổi đời 2.000 năm trong một cuộc triển lãm tại Huế ngày 26 và 27.4.
Cổ vật này được bảo vệ nghiêm ngặt tại Na Uy, được giáo hội Phật giáo Thái Lan mượn trưng bày tại Ấn Độ (năm 2015) và các nước trong khối ASEAN năm nay. Đây được xem là chứng liệu hiện hữu về lời dạy của đức Phật từ 2.000 năm trước. Cuộc triển lãm này chỉ tổ chức tại Huế và chính thức diễn ra từ hôm nay (26.4) đến chiều mai (27.4).

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn

Nguyễn

Nhờ biết đến những bộ kinh của Đức Phật bổn sư, con như được sinh ra một lần nữa, một con người mới, sống không sợ hãi, sống hữu ích cho chính mình, cho vợ con, cho tất cả những ai mình có thể giúp đỡ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm