Đà Nẵng bảo tồn nghệ thuật bài chòi gắn với du lịch

0 Thanh Niên
UBND TP.Đà Nẵng vừa tổ chức lễ tôn vinh nghệ thuật bài chòi Trung bộ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (ngày 7.12.2017 tại hội nghị lần thứ 12 của UNESCO).
Buổi lễ là dịp tôn vinh, quảng bá những giá trị đặc sắc của di sản văn hóa bài chòi, nâng cao ý thức, trách nhiệm các cấp, các ngành và nhân dân, đồng thời động viên tinh thần nghệ sĩ, nghệ nhân dân gian...
Sở VH-TT cũng đã xây dựng chương trình hành động Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể bài chòi với các nội dung: hỗ trợ giúp đỡ, tạo điều kiện cho các câu lạc bộ, nhóm, đội và nghệ nhân bài chòi thực hành, sáng tạo và truyền dạy có hiệu quả di sản trong cộng đồng; hỗ trợ cộng đồng phục hồi, lưu truyền các bài bản cổ... Đặc biệt, Đà Nẵng sẽ gắn bảo tồn nghệ thuật bài chòi với hoạt động du lịch nhằm phát huy hiệu quả giá trị di sản.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cả hai thừa nhận kết thúc chuyện tình cảm trong hòa bình và vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, hứa luôn hỗ trợ nhau trong cuộc sống /// Ảnh: TL

Lý Nhã Kỳ chia tay bạn trai sau 9 năm hẹn hò

'Kỳ chỉ muốn nói Kỳ và Phúc đã chia tay được một thời gian sau 9 năm. Đó đã là một quãng thời gian đủ đẹp để có thể cất vào ngăn kéo', nữ diễn viên viết trên trang cá nhân.