Đà Nẵng bảo tồn nghệ thuật bài chòi gắn với du lịch

0 Thanh Niên
UBND TP.Đà Nẵng vừa tổ chức lễ tôn vinh nghệ thuật bài chòi Trung bộ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (ngày 7.12.2017 tại hội nghị lần thứ 12 của UNESCO).
Buổi lễ là dịp tôn vinh, quảng bá những giá trị đặc sắc của di sản văn hóa bài chòi, nâng cao ý thức, trách nhiệm các cấp, các ngành và nhân dân, đồng thời động viên tinh thần nghệ sĩ, nghệ nhân dân gian...
Sở VH-TT cũng đã xây dựng chương trình hành động Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể bài chòi với các nội dung: hỗ trợ giúp đỡ, tạo điều kiện cho các câu lạc bộ, nhóm, đội và nghệ nhân bài chòi thực hành, sáng tạo và truyền dạy có hiệu quả di sản trong cộng đồng; hỗ trợ cộng đồng phục hồi, lưu truyền các bài bản cổ... Đặc biệt, Đà Nẵng sẽ gắn bảo tồn nghệ thuật bài chòi với hoạt động du lịch nhằm phát huy hiệu quả giá trị di sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người được chọn đi lấy than trở về làng trong lễ hội Cha Chaih /// ẢNH: HOÀNG HUY QUYỀN

Kỳ thú lễ hội 'ăn than' của người Giẻ Triêng

Cha Chaih là lễ hội dân gian độc đáo liên quan đến sản xuất nông nghiệp truyền thống, cũng được xem là lễ hội đón tết của người Giẻ Triêng ở Kontum. Theo đó, Cha Chaih nghĩa là “ăn than”.