Đà Nẵng công bố 50 bộ ảnh về môi trường vào vòng triển lãm

0 Thanh Niên
Ngày 28.11, Ban tổ chức cuộc thi Sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học TP.Đà Nẵng năm 2020 cho biết sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi đã chọn ra được 50 bộ ảnh để triển lãm.
Cuộc thi do Sở TN-MT TP.Đà Nẵng, Báo Tài nguyên - Môi trường, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh nghệ thuật TP.Đà Nẵng phối hợp tổ chức. Dự kiến trung tuần tháng 12.2020, ban tổ chức sẽ tổ chức lễ trao giải cho các tác giả.
Đà Nẵng công bố 50 bộ ảnh về môi trường vào vòng triển lãm - ảnh 1
Đà Nẵng công bố 50 bộ ảnh về môi trường vào vòng triển lãm - ảnh 2

Một số tác phẩm dự thi được chọn vào vòng triển lãm

Ảnh: BTC cung cấp

Ông Võ Nguyên Chương, Phó giám đốc Sở TN-MT TP.Đà Nẵng, Chủ tịch hội đồng chấm giải, cho biết cuộc thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, kêu gọi và quảng bá đến người dân, du khách về một TP thân thiện môi trường. Ban tổ chức đã tiếp nhận 450 tác phẩm dự thi từ 90 tác giả chuyên và không chuyên trên cả nước, trong đó có 65 ảnh bộ, 385 ảnh đơn. Theo ông Chương, các tác phẩm phản ánh sự đa dạng, phong phú của thiên nhiên trong mối quan hệ hài hòa với con người, thể hiện sự tích cực trong quản lý và sử dụng bền vững nguồn tài nguyên, những đóng góp và nỗ lực bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học của chính quyền và cộng đồng. Hoạt động ý nghĩa này có sức lan tỏa lớn trong chủ đề Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm