Đà Nẵng ra mắt hệ thống thuyết minh đa ngữ qua thiết bị di động

0 Thanh Niên
Ngày 8.1, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức lễ ra mắt hệ thống thuyết minh đa ngữ qua thiết bị di động (ảnh), ngân hàng dữ liệu di sản văn hóa Đà Nẵng và bộ nhận diện mới của bảo tàng.
 /// Ảnh: Hoàng Sơn - Ảnh: Hoàng Sơn
Ảnh: Hoàng Sơn
Hệ thống thuyết minh đa ngữ qua thiết bị di động là đề tài do Đại học Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp thực hiện. Du khách chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh kết nối wifi (miễn phí tại bảo tàng), tải ứng dụng trên về máy và tiến hành quét mã QR Code là có thể nghe giới thiệu nội dung của 600 tư liệu, hiện vật tại bảo tàng.
Cũng tại buổi lễ này, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức ra mắt và cho hoạt động ngân hàng dữ liệu di sản văn hóa Đà Nẵng. Hiện ngân hàng lưu trữ 3.368 tư liệu văn hóa phi vật thể của TP. Ngoài ra, để thuận lợi cho công tác truyền thông quảng bá và xây dựng thương hiệu, Bảo tàng Đà Nẵng đã thiết kế và giới thiệu logo mới của bảo tàng. Hình ảnh chủ đạo ở trung tâm logo được cách điệu logic với các chữ cái: D - N - M, từ 3 chữ cái đầu tiên của tên gọi bảo tàng theo tiếng Anh là Da Nang Museum.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cả hai thừa nhận kết thúc chuyện tình cảm trong hòa bình và vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, hứa luôn hỗ trợ nhau trong cuộc sống /// Ảnh: TL

Lý Nhã Kỳ chia tay bạn trai sau 9 năm hẹn hò

'Kỳ chỉ muốn nói Kỳ và Phúc đã chia tay được một thời gian sau 9 năm. Đó đã là một quãng thời gian đủ đẹp để có thể cất vào ngăn kéo', nữ diễn viên viết trên trang cá nhân.