Đà Nẵng sẽ mở đường sách gắn với chợ đêm

0 Thanh Niên
Ngày 1.6, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đã họp với các đơn vị liên quan nhằm tháo gỡ các vướng mắc của đề án đường sách gắn với chợ đêm, nhằm tạo thêm không gian văn hóa và sản phẩm du lịch cho TP.
Theo Ban Tuyên giáo, đề án ra đời từ tháng 11.2016 nhưng đến nay chưa được quan tâm, đôn đốc và triển khai quyết liệt để hình thành không gian sách gắn với chợ đêm.
Các cơ quan quản lý nhà nước bày tỏ e ngại khó kết hợp hiệu quả 2 mô hình đường sách - chợ đêm do sự khác biệt lớn trong tính chất và hình thức thể hiện. Nhiều nhà đầu tư cũng đã bày tỏ quan tâm từ lâu, với mong muốn TP thống nhất địa điểm, hình thức đầu tư, đồng thời kiến nghị TP nên rà soát đơn vị có năng lực để tránh làm méo mó mô hình, kinh doanh biến tướng.
Ông Đặng Việt Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, cho biết qua cuộc họp sẽ thống nhất các kiến nghị để cho ra đề án cuối cùng nhằm xây dựng văn hóa đọc, không gian tri thức và trao đổi học thuật chứ không đơn thuần là nơi mua bán.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân đốt vàng mã tại lăng Ông Bà Chiểu, Q.Bình Thạnh, TP.HCM /// Ảnh: Khả Hòa >

Nói 'không' với tục đốt, rải... vàng mã

Ngày 18.10 tại TP.HCM, tọa đàm 'Bàn giải pháp tuyên truyền, vận động đồng bào tín ngưỡng, tôn giáo không đốt, rải vàng mã trong việc tang, lễ hội trên địa bàn' do UB MTTQ VN TP.HCM tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến trăn trở cùng những hiến kế để tiến tới việc nói 'không' với tập tục này.