Đà Nẵng sẽ mở đường sách gắn với chợ đêm

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Ngày 1.6, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đã họp với các đơn vị liên quan nhằm tháo gỡ các vướng mắc của đề án đường sách gắn với chợ đêm, nhằm tạo thêm không gian văn hóa và sản phẩm du lịch cho TP.
Theo Ban Tuyên giáo, đề án ra đời từ tháng 11.2016 nhưng đến nay chưa được quan tâm, đôn đốc và triển khai quyết liệt để hình thành không gian sách gắn với chợ đêm.
Các cơ quan quản lý nhà nước bày tỏ e ngại khó kết hợp hiệu quả 2 mô hình đường sách - chợ đêm do sự khác biệt lớn trong tính chất và hình thức thể hiện. Nhiều nhà đầu tư cũng đã bày tỏ quan tâm từ lâu, với mong muốn TP thống nhất địa điểm, hình thức đầu tư, đồng thời kiến nghị TP nên rà soát đơn vị có năng lực để tránh làm méo mó mô hình, kinh doanh biến tướng.
Ông Đặng Việt Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, cho biết qua cuộc họp sẽ thống nhất các kiến nghị để cho ra đề án cuối cùng nhằm xây dựng văn hóa đọc, không gian tri thức và trao đổi học thuật chứ không đơn thuần là nơi mua bán.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dinh thự "Vua Mèo" ở Hà Giang /// Lưu Quang Phổ>

Sổ đỏ dinh thự 'Vua Mèo' cấp sai luật?

Ông Vương Duy Bảo, cháu nội của 'Vua Mèo', thắc mắc tại sao khi cấp sổ đỏ cho dinh thự họ Vương (xã Sà Phìn, H.Đồng Văn, Hà Giang) lại không áp dụng điều khoản về các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh thuộc sở hữu tư nhân. Ông cũng nói rằng gia đình chưa bao giờ hiến dinh thự này cho nhà nước.
Mai Phương và con gái /// Từ trang cá nhân Mai Phương>

Đêm nhạc giúp đỡ diễn viên Mai Phương

Thông tin diễn viên Mai Phương bị ung thư phổi giai đoạn cuối (đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175, TP.HCM) làm giới nghệ sĩ và những người yêu mến cô xót xa.