Đại hội Hội VHNT Bình Thuận không bầu chủ tịch Hội

0 Thanh Niên
Chiều 24.8, Đại hội lần thứ 6 của Hội Văn học nghệ thuật Bình Thuận đã bầu ra Ban chấp hành gồm 16 văn nghệ sĩ và 2 Phó chủ tịch Hội là họa sĩ Nguyễn Đức Hòa (tái cử chức) và ông Đặng Lê Thế Phi.
Tuy nhiên, chức danh Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) vẫn bỏ trống. Theo nhiệm kỳ, đại hội phải diễn ra từ năm 2015 nhưng tới nay mới được tiến hành. Nhiệm kỳ qua, Hội VHNT tỉnh Bình Thuận có nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật đoạt giải trong nước cũng như quốc tế. Tuy nhiên, Hội cũng để xảy ra nhiều tai tiếng về công tác tổ chức, nhân sự. Đặc biệt, chủ tịch Hội VHNT tỉnh bị vướng vào các sai phạm về tài chính và đã bị truy tố, xét xử trước pháp luật.
Phát biểu trước hơn 200 đại biểu là các văn nghệ sĩ, đại diện cho các tầng lớp văn nghệ sĩ tỉnh, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận Huỳnh Thanh Cảnh đề nghị các văn nghệ sĩ cần bám sát thực tiễn, có những tác phẩm có giá trị phản ánh đời sống xã hội tỉnh nhà cũng như đóng góp xây dựng công cuộc đổi mới quê hương Bình Thuận.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Diễn viên Đinh Y Nhung /// Ảnh: NVCC

Đinh Y Nhung: 'Tôi lỳ giống H'Hen Niê'

Là người dân tộc H'Rê, Đinh Y Nhung cũng có hành trình tương tự như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 khi dứt áo ra khỏi buôn làng từ sớm để theo đuổi ước mơ.