Đàn guitar của Kurt Cobain ước tính bán 1 triệu USD

0 Thanh Niên
Nhà đấu giá Julien cho biết cây guitar Martin D-18E (ảnh) sản xuất năm 1959 mà rocker Mỹ huyền thoại Kurt Cobain của nhóm Nirvana từng chơi 5 tháng trước khi qua đời đang được rao bán.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Cây đàn, đi kèm với hộp đựng, trong đó ngăn chứa có một túi da lộn nhỏ là nơi Kurt Cobain đã cất giấu heroin để thỏa mãn cơn nghiện trong những năm cuối đời, kỳ vọng thu được từ 1 triệu USD trong phiên bán đấu giá vào tháng 6 tới, Reuters cho biết.
Darren Julien, Giám đốc điều hành của nhà đấu giá Julien, cho biết cây đàn guitar đã giành được vị trí xứng đáng trong lịch sử khi là nhạc cụ do một trong những ca/nhạc sĩ có ảnh hưởng nhất của nhạc rock đương đại chơi trong buổi biểu diễn trực tiếp vĩ đại và đáng nhớ nhất mọi thời đại ở New York vào ngày 18.11.1993. Album ghi hình trực tiếp sự kiện này của nhóm Nirvana là MTV Unplugged in New York gồm các ca khúc: About a Girl, All Apologies, Polly, The Man Who Sold the World, Where Did You Sleep Last Night, Lake of Fire được phát hành ngày 1.11.1994, sau khi Kurt Cobain tự tử. MTV Unplugged in New York đứng đầu bảng xếp hạng Billboard và giành được một giải Grammy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật sư Lê Đình Chi ///  Ảnh: Tư liệu gia đình

Luật sư Lê Đình Chi - kẻ thù phải kính nể

Trung tướng Nguyễn Bình - Tư lệnh Nam bộ, nhận xét về luật sư Lê Đình Chi: “Khi làm quan tòa hồi Pháp thuộc, cũng như khi cầm quân chống Pháp đầu kháng chiến 1945, và trên khắp mặt trận các chiến khu, tư cách đạo đức của anh làm cho kẻ thù cũng phải kính phục, nể nang và anh là một cán bộ quan trọng đáng lo ngại cho chúng sau này”. 
3 nghệ sĩ của 3 miền: Cẩm Vân - Tùng Dương - Vân Khánh tham gia chương trình  /// Ảnh: Đ.Q - NSCC

‘Nối vòng tay lớn’ kêu gọi cả nước đồng lòng vượt qua đại dịch

Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến Nối vòng tay lớn với thông điệp Đất nước đồng lòng, Vượt qua Covid-19 do Sở VH-TT TP.HCM, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE) cùng Quỹ Trịnh Công Sơn tổ chức, Đài truyền hình TP.HCM, Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM và Capital Studio thực hiện, sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 26.9 tại Nhà hát TP.HCM.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ khác đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng đến cơ quan chức năng /// ẢNH: T.L

Sự kiện văn hóa nổi bật tuần qua: Cơ quan chức năng xác minh đơn của nghệ sĩ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 22.9, theo nguồn tin của Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn của ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), ông Võ Nguyễn Hoài Linh (NSƯT Hoài Linh) và bà Trịnh Kim Chi (NSƯT Kim Chi) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam ở Bình Dương).