Dàn nghệ sĩ tham gia hát mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

0 Thanh Niên Online
Nhiều nghệ sĩ sẽ tham gia hát mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tiết mục Từ làng Sen của NSND Thu Hiền /// Ảnh: BTC Tiết mục Từ làng Sen của NSND Thu Hiền - Ảnh: BTC
Tiết mục Từ làng Sen của NSND Thu Hiền
Ảnh: BTC
NSND Thu Hiền, NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Quế Trân... sẽ góp mặt trong đêm nhạc Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM thực hiện.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt này sẽ góp phần ôn lại những câu chuyện về Bác, vị lãnh tụ vĩ đại, cả cuộc đời hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc, một lòng vì nước, vì dân. Chân dung của Người còn là những hình ảnh gần gũi, thân thương, bình dị, trong sáng và đẹp đẽ, những tấm gương đạo đức sáng ngời đối với bao thế hệ người Việt Nam. Đây cũng chính là tinh thần, là sắc màu chính của đêm nhạc.
Chương trình được dàn dựng công phu với nhiều ý tưởng nghệ thuật độc đáo - Ảnh: BTC

Chương trình được dàn dựng công phu với nhiều ý tưởng nghệ thuật độc đáo

Ảnh: BTC

Nội dung chủ đề của chương trình được thể hiện qua những câu chuyện kể, những thước phim tư liệu quý giá và đặc biệt là qua những khúc ca được lựa chọn dàn dựng trong chương trình. Liên khúc Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ - Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, Từ làng Sen, Dấu chân phía trước, Đôi dép Bác Hồ, Nam bộ Thành đồng... sẽ được trình diễn trong chương trình. Những bài hát, những tiết mục múa, những trích đoạn biểu diễn đều hướng đến những hình ảnh gần gũi, thân thiện, bình dị của Bác Hồ kính yêu. Những câu chuyện về sự bình dị, mẫu mực của Bác được kể lại qua những nhân chứng lịch sử sẽ là bài học hết sức quý giá cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đảm nhiệm công việc dàn dựng chương trình, đạo diễn Trần Vi Mỹ chia sẻ ê-kíp đã tính toán rất nhiều để có thể vừa khắc họa chân dung Bác Hồ kính yêu một cách trọn vẹn nhất, chuyển tải được tinh thần đêm nhạc một cách tinh tế nhất nhưng cũng đảm bảo những nét khác biệt chỉ có ở chương trình. Để làm được điều đó, nhiều kỹ thuật dàn dựng sân khấu đặc biệt tạo hiệu ứng được ứng dụng như kỹ thuật 3D mapping...
NSƯT Lê Thiện chia sẻ về cảm xúc khi tham gia chương trình - Ảnh: BTC

NSƯT Lê Thiện chia sẻ về cảm xúc khi tham gia chương trình

Ảnh: BTC

Tham gia biểu diễn trong chương trình gồm có nhiều giọng ca được yêu mến hiện nay như NSND Thu Hiền, NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Quế Trân, Võ Minh Lâm, Kasim Hoàng Vũ, Hồ Trung Dũng, Nguyễn Phi Hùng, Võ Hạ Trâm, Anh Bằng, Thế Vỹ, Đào Mác, Duyên Huyền, Phạm Trang, Thanh Nguyên... và các nghệ sĩ quốc tế. Chia sẻ về chương trình, giọng ca Ares Villalba Lizbet đến từ Cuba nói: “Chúng tôi rất vinh dự khi được góp giọng trong chương trình đặc biệt ý nghĩa này. Lãnh tụ Hồ Chí Minh là một người nổi tiếng khắp thế giới và còn gì tuyệt vời hơn khi có được trải nghiệm thể hiện những khúc ca về Người. Không có mỹ từ nào có thể miêu tả được cảm xúc hãnh diện khi được đóng góp vào một đêm nhạc thú vị thế này”.
Chương trình vừa được ghi hình vào ngày 13.5 tại Nhà hát TP.HCM và sẽ được phát sóng đồng loạt vào lúc 21 giờ 30 ngày 19.5 trên kênh HTV9, website Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM, kênh YouTube và website Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Đoàn Vy lúc sinh thời /// Ảnh: Thư viện nhà văn Triệu Xuân

Nhà thơ Đoàn Vy đã đi về phía giấc mơ...

Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy (hội viên Hội Nhà văn TP.HCM) đã giã từ bạn bè, đồng nghiệp... đi vào cõi hư vô vào lúc 22 giờ 25 phút ngày 28.7 (hưởng thọ 83 tuổi), tại tư gia ở Bến Cát, Bình Dương.