Michael Shannon và Nicholas Hoult sẽ góp mặt vào dự án 'The Current War'  /// Ảnh: Reuters
Michael Shannon và Nicholas Hoult sẽ góp mặt vào dự án 'The Current War' Ảnh: Reuters
Nối gót Benedict Cumberbatch, Michael Shannon và Nicholas Hoult là hai tài tử tiếp theo góp mặt trong danh sách diễn viên của “bom tấn” về ngành điện mang tên The Current War, tờ Hollywood Reporter đưa tin.
Bộ phim mới nhất do hãng The Weinstein Company sản xuất sẽ tái hiện lại câu chuyện về cuộc chiến tranh giành thị trường phân phối điện năng giữa thiên tài sáng chế Thomas Edison và “ông trùm” George Westinghouse với sự hậu thuẫn của nhà khoa học Nikola Tesla.
Đây là một sự kiện có thật trong lịch sử diễn ra vào những năm 1880. Lúc bấy giờ Thomas Edison là người có công rất lớn trong việc phổ biến sử dụng điện năng thời kỳ đầu. Tuy nhiên, hệ thống điện một chiều do ông phát minh có nhược điểm không thể truyền tải điện năng quá xa và mất nhiều chi phí để lắp đặt.
Dàn sao hạng A quy tụ trong ‘bom tấn’ ngành điện  - ảnh 1
Nam diễn viên Benedict Cumberbatch Ảnh: Reuters
Ngay thời điểm đó, các phát minh và công trình lý thuyết của nhà khoa học người Áo Nikola Tesla đã làm nên cơ sở của hệ thống phát điện xoay chiều, khắc phục nhược điểm của hệ thống điện một chiều, mở ra một tương lai mới cho công ty điện lực Westinghouse Electric cũng như sự phát triển của ngành điện nói chung.
Việc tham gia thị trường điện của Westinghouse đã đe dọa vị thế của Edison và cuộc chiến giữa hai ông lớn ngành điện cũng như giữa hai nhà phát minh trở thành một trong những sự kiện đáng chú ý nhất của cuộc cách mạng công nghiệp lần hai.
Trước đó, nam diễn viên của sê ri truyền hình Sherlock Benedict Cumberbatch đã xác nhận sẽ vào vai Thomas Edison. Hai tài tử tiếp theo là Michael Shannon và Nicholas Hoult vừa thông báo sẽ lần lượt đảm nhận các vai diễn George Westinghouse và Nikola Tesla trong dự án điện ảnh đáng mong chờ này.
Trong đó, Nicholas Hoult có lẽ là nhân vật đã quen mặt với khán giả khi xuất hiện trong rất nhiều bộ phim ăn khách như Mad Max: Fury Road, X-Men: Apocalypse Equals đóng chung với nữ diễn viên Kristen Stewart.
Tài tử Benedict Cumberbatch sẽ chuẩn bị tái ngộ khán giả vào cuối tháng 10 này qua bộ phim siêu anh hùng Doctor Strange với vai chính thầy phù thủy đầy quyền năng. Còn người có phần kém nổi trội hơn là Michael Shannon từng gây ấn tượng với màn hóa thân vào vai phản diện General Zod, kẻ thù “không đội trời chung” của Superman.
The Current War nhiều khả năng sẽ do Timbur Bekmambetov chỉ đạo. Đạo diễn này chính là cha đẻ của bộ phim sử thi Ben-Hur mới ra mắt hồi tháng 8. Theo kế hoạch, tác phẩm dự kiến trình làng cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018.

Thiên Minh

Bình luận