Giám khảo Tuấn Ngọc tiếc nuối khi phải chia tay cụ ông cao tuổi nhất chương trình.  /// Ảnh: BTC
Giám khảo Tuấn Ngọc tiếc nuối khi phải chia tay cụ ông cao tuổi nhất chương trình. Ảnh: BTC
Khi biết kết quả cụ ông Nguyễn Thế Anh, thí sinh cao tuổi nhất chương trình Tiếng hát mãi xanh bị loại, giám khảo Tuấn Ngọc lắc đầu đầy tiếc nuối với sự chia tay không mong muốn này.
Liveshow 4 - Đêm Hoài niệm của chương trình Tiếng hát mãi xanh vừa được phát sóng vào tối 13.10 trên kênh HTV7. Đêm nhạc tiếp tục mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc qua giọng hát da diết và đầy tình cảm của những thí sinh lớn tuổi.
Bên cạnh đó, người xem khá bất ngờ và tiếc nuối khi trong đêm liveshow 4 này, có tới hai thí sinh phải nói lời chia tay chương trình. Đó là Đỗ Minh Tuấn, 53 tuổi đến từ TP.HCM và cụ ông Nguyễn Thế Anh, người từng gây sốt ở các vòng trước khi là thí sinh lớn tuổi nhất chương trình và dự thi Tiếng hát mãi xanh tới... 6 lần.
Danh ca Tuấn Ngọc tiếc nuối khi cụ ông 78 tuổi bị loại - ảnh 1
Thí sinh Nguyễn Thế Anh gửi lời cám ơn đến khán giả vì đã dành nhiều tình cảm yêu mến cho mình. Ảnh: BTC
Tuy bị loại nhưng cụ ông Nguyễn Thế Anh vẫn tươi cười, gửi nụ hôn gió đến khán giả và gửi những lời cảm ơn chân thành tới ban giám khảo cũng như những tình cảm mà các khán giả yêu mến đã dành cho mình. Điều này khiến nhiều người thêm yêu mến vì tinh thần tuyệt vời của cụ.
Đối với danh ca Tuấn Ngọc, sự chia tay với thí sinh cao tuổi nhất Tiếng hát mãi xanh đã khiến anh rất xúc động và lắc đầu tiếc nuối. “Tôi không biết nói gì, chỉ thương bác quá!”, nam danh ca chia sẻ đầy thật lòng.
Đêm liveshow 4 này còn chứng kiến sự bứt phá của giọng ca đến từ Huế, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Vân đã xuất sắc giành chiến thắng khi chinh phục khán giả qua giọng hát truyền cảm và ngoại xinh xinh đẹp.
Chị trở thành Thí sinh thể hiện ca khúc Hoài niệm ấn tượng nhất liveshow 4. Tiếp tục chọn thể hiện một ca khúc khó - Nghìn trùng xa cách (nhạc Phạm Duy, thơ Phạm Thiên Thư), “đóa hoa nở muộn” xứ Huế lấy lại phong độ của thí sinh từng đạt điểm tuyệt đối ở vòng Nhà hát. Nức nở nhưng không bi lụy, Nguyễn Thị Hồng Vân khiến giám khảo và khán giả xúc động và liên tục vỗ tay tán thưởng.
Cũng trong đêm thi này, hai thí sinh Dương Công Danh và Trương Phát Đạt đang có điểm số thấp nhất và có nguy cơ phải dừng lại trước thềm đêm thi sau. Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ là dự đoán và chưa thể chắc chắn điều gì. Bởi lẽ, điểm số bình chọn của nhạc sĩ Trần Long Ẩn vẫn được giữ kín và khán giả còn một tuần để nhắn tin '‘cứu'’ thí sinh mà mình yêu mến.
Danh ca Tuấn Ngọc tiếc nuối khi cụ ông 78 tuổi bị loại - ảnh 2
“Đóa hoa nở muộn” xứ Huế Nguyễn Thị Hồng Vân xuất sắc dành giải Thí sinh thể hiện ca khúc Hoài niệm ấn tượng nhất liveshow 4 Ảnh: BTC
Tuần sau, những thí sinh bị loại ở các đêm sẽ cùng tái ngộ và tranh một tấm vé vớt bước vào đêm chung cuộc, đến gần hơn với ngôi vị quán quân Tiếng hát mãi xanh 2016. Livesshow 5 - Đêm Tái ngộ sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 21 giờ thứ năm, ngày 20.10 trên HTV7.

Mai Hiên

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

TRẦN QUANG DINH

* Show thi tối qua, âm thanh đã cải thiện. Xem ti vi không cần phải chỉnh chỉnh lại đô to nhỏ nữa. Cảm ơn.** Thật tuyệt! Các nhạc phẩm được các thí sinh chọn thi đều là nhạc xưa. Hoài Cảm ( Cung Tiến ), Nghìn trùng xa cách ( thơ Phạm Thiên Thư- nhạc Phạm Duy ), Kiếp nào có yêu nhau( thơ Hoài Trinh - nhạc Phạm Duy ) , Tình nhớ( Trịnh Công Sơn ) & Thôi ( Y Vân ). Ban nhạc & người chỉnh âm thanh đã góp phần nâng tiếng hát của các anh ( chị ) nhiều. Tôi thấy thú vị khi thí sinh Phát Đạt hát đúng chất ca khúc " Thôi" . Đủ cảm xúc day dứt mà nồng nàn. Kim Lan ngân nga " Tình nhớ" - với bài này quả thật mười mươi như danh ca K.L vậy . Công Danh trình bày " Kiếp nào có yêu nhau " thiệt " liều mạng . Ca từ , giai điệu...trúc trắc lắm. *** Riêng tuyệt phẩm " Nghìn trùng xa cách " từ trước 75 ít nhất đã có Thái Thanh, Elvis Phương Thanh Lan , Duy Khánh , Khánh Ly, Lê Uyên, Duy Quang , Lệ Thu , Anh Khoa , ...hát rất hay. Sau đó, Họa Mi, Ngọc Lan, Tuấn Ngọc , Khánh Hà , Vũ Khanh, Hương Lan ....Ánh Tuyết, Đức Tuấn ; Quang Dũng, Xuân Phú, ...Thế mà, Nguyễn Thị Hồng Vân ( Huế) DÁM CHỌN ! Cô ấy xử lý rất tinh tế. Hát sang trọng; bình thản , da diết ..đâu thua gì một ca sĩ thực thụ ! Đêm chung kết chưa đến nhưng có thể nhận định : TOP 3 TIẾNG HÁT MÃI XANH MÙA NÀY RẤT CHẤT LƯỢNG ! Như đã từng nói - chương trình này đã " đánh thức " nhiều, rất nhiều tâm hồn tưởng chừng như đã già nua mà không phải vậy. Còn 02 thí sinh tạm dừng cuộc chơi , Thế Anh ( hát Tình em - NS Huy Du) , Minh Tuấn ( hát Tình hờ của Phạm Duy ) cũng nhiều cảm xúc......

TRẦN QUANG DINH

* Gửi Ban tổ chức & MC Thiên Vũ Tiếng hát mãi xanh 2 016. Xin góp ý để hay hơn. MC Thiên Vũ dẫn khá tự nhiên, chân thành . Song, anh chàng hay nhầm giữa cụm từ " các ban giám khảo đã góp ý" - tức là ví dụ : danh ca Tuấn Ngọc góp ý xong thì Vũ nói " các ban giám khảo " . Mỗi cá nhân không gọi là các ban hoặc ban giám khảo được , Vũ ơi !

TRẦN QUANG DINH

* Show thi tối qua, âm thanh đã cải thiện. Xem ti vi không cần phải chỉnh chỉnh lại đô to nhỏ nữa. Cảm ơn.** Thật tuyệt! Các nhạc phẩm được các thí sinh chọn thi đều là nhạc xưa. Hoài Cảm ( Cung Tiến ), Nghìn trùng xa cách ( thơ Phạm Thiên Thư- nhạc Phạm Duy ), Kiếp nào có yêu nhau( thơ Hoài Trinh - nhạc Phạm Duy ) , Tình nhớ( Trịnh Công Sơn ) & Thôi ( Y Vân ). Ban nhạc & người chỉnh âm thanh đã góp phần nâng tiếng hát của các anh ( chị ) nhiều. Tôi thấy thú vị khi thí si nh Phát Đạt hát đúng chất ca khúc " Thôi" . Đủ cảm xúc day dứt mà nồng nàn. Kim Lan ngân nga " Tình nhớ" - với bài này quả thật mười mươi như danh ca K.L vậy . Công Danh trình bày " Kiếp nào có yêu nhau " thiệt " liều mạng . Ca từ , giai điệu...trúc trắc lắm. *** Riêng tuyệt phẩm " Nghìn trùng xa cách " từ trước 75 ít nhất đã có Thái Thanh, Elvis Phương Thanh Lan , Duy Khánh , Khánh Ly, Lê Uyên, Duy Quang , Lệ Thu , Anh Khoa ,...hát rất hay. Sau đó, Họa Mi, Ngọc Lan, Tuấn Ngọc , Khánh Hà ,..Ánh Tuyết, Đức Tuấn ; Quang Dũng, Xuan Phú, ...Thế mà, Nguyễn Thị Hồng Vân ( Huế) DÁM CHỌN ! Cô ấy xử lý rất tinh tế. Hát sang trọng; bình thản , da diết ..đâu thua gì một ca sĩ thực thụ ! Đêm chung kết chưa đến nhưng có thể nhận định : TOP 3 TIẾNG HÁT MÃI XANH MÙA NÀY RẤT CHẤT LƯỢNG ! Như đã từng nói - chương trình này đã " đánh thức " nhiều, rất nhiều tâm hồn tưởng chừng như đã già nua mà không phải vậy. Còn 02 thí sinh tạm dừng cuộc chơi , Thế Anh ( hát Tình em - NS Huy Du) , Minh Tuấn ( hát Tình hờ của Phạm Duy ) cũng nhiều cảm xúc......

bùi kim chơn

Chương trình này hay quá ,không chê vào đâu được,các bác lớn tuổi ,hát không thua gì ca sĩ

Bình luận