Danh hài Vân Sơn tâm sự nhói lòng khi nghe bạn diễn Chí Tài ra đi

10 Thanh Niên Online
Từng là cặp bạn diễn ăn ý, danh hài Vân Sơn và Chí Tài còn như “hình với bóng” trong công việc và những chuyến lưu diễn xa. Vì vậy, thông tin về sự ra đi bất ngờ của nghệ sĩ Chí Tài khiến Vân Sơn nghe như sét đánh bên tai.
'Căp đôi' Vân Sơn và Chí Tài (phải) /// Ảnh: NVCC 'Căp đôi' Vân Sơn và Chí Tài (phải) - Ảnh: NVCC
'Căp đôi' Vân Sơn và Chí Tài (phải)
Ảnh: NVCC
Bàng hoàng khi hay tin danh hài Chí Tài ngã ở cầu thang và được bảo vệ phát hiện đưa đến bệnh viện nhưng đã rơi vào hôn mê sâu rồi qua đời, nghệ sĩ Vân Sơn vô cùng đau đớn. Anh đã lục tìm và đăng lại những tấm ảnh cũ lúc sinh thời Chí Tài chụp cùng NSƯT Hoài Linh, Bảo Liêm, Vân Sơn, thuở xa xưa, lúc nổi đình nổi đám trong tác phẩm ăn khách Ba chàng độc thân để giúp khán giả cùng hoài niệm, hiểu thêm tình nghệ sĩ luôn gắn bó nhau.
Danh hài Vân Sơn tâm sự nhói lòng khi nghe bạn diễn Chí Tài ra đi - ảnh 1

Chí Tài trong vở Ba chàng độc thân từng nổi đình nổi đám

Ảnh: Vân Sơn cung cấp
Danh hài Vân Sơn tâm sự nhói lòng khi nghe bạn diễn Chí Tài ra đi - ảnh 2

Hoài Linh (trái) và Vân Sơn, Chí Tài có nhiều tiểu phẩm "làm mưa làm gió' ở thị trường băng đĩa

Ảnh: NSCC

Tối qua, danh hài Vân Sơn kêu thảng thốt viết trên trang cá nhân của mình: “Chí Tài ơi hỡi… Chí Tài ơi. Vậy mà… Tại sao vậy???.Trời ơi.!!!! .Tôi ước gì mình đang trong cơn ác mộng. Tôi nhất định không tin. Không phải là sự thật. Tôi ngắt vào tay, cấu vào người và bảo đây không phải là sự thật nhưng tin dữ cứ đến như sét đánh bên tai”.
Mọi khán giả đều đồng cảm với nỗi đau xót và mất mát quá lớn của anh. Một người viết: “Đêm nào mình thường coi đi coi lại vở hài này để dễ ngủ và đã thuộc từng câu thoại. Thích đoạn chú Tài cáu vì bị chú Sơn đánh đau nhiều lần, nhìn đoạn đó chú Tài dễ thương ghê. Mong chú yên nghỉ và chú sẽ mãi là 1 vị trí nhất định trong tim mỗi người". Còn  bạn Đào Nguyên Ngân thì tâm sự: “Tôi yêu nhất cái bộ 3 huyền thoại Vân Sơn, Chí Tài, Bảo Liêm này lúc tôi còn bé xíu”....
Danh hài Vân Sơn tâm sự nhói lòng khi nghe bạn diễn Chí Tài ra đi - ảnh 3

Trên sân khấu, Vân Sơn và Chí Tài (phải) là đôi bạn diễn ăn ý

Ảnh: NSCC

Nói về tình bạn của Vân Sơn và Chí Tài , trong một chương trình Độc và đẹp trên truyền hình, danh hài Vân Sơn chọn gọi mình là đẹp và ví Chí Tài là độc. Vui nhất là Chí Tài nhất định quyết không chấp nhận sự phân công này, mà cứ luôn miệng chê Vân Sơn mới có chào mà đã nói sai rồi. Vân Sơn cười: “Tui thử trí thông minh anh có còn hay không? Chứ tui thì nhớ kỹ lắm”. Vân Sơn kể lại khoảng thời gian hoàng kim của băng đĩa: “Anh Chí Tài khuôn mặt có duyên tròn tròn với cái mụt ruồi”. Còn Chí Tài thì nhớ lại cuộc gặp gỡ định mệnh đầy tình thân với Vân Sơn, rằng: “Trước đây khi Vân Sơn làm băng nhạc anh và vợ ở Mỹ đi xem đại nhạc hội gặp em và Bảo Liêm. Ngay ngày hôm đó anh mới phát hiện ra một dạng tấu hài song tấu. Về rất thích, chưa bao giờ anh được ghe song tấu mà vui như vậy. May mắn là sau đó, Chí Tài được bầu sô mời diễn chung nên vui mừng được Vân Sơn, Bảo Liêm mời tham gia rất nhiều chương trình thành công ở hải ngoại để rồi gắn bó với nhau”.
Danh hài Vân Sơn tâm sự nhói lòng khi nghe bạn diễn Chí Tài ra đi - ảnh 4

Bộ ba Vân Sơn, Chí Tài, Bảo Liêm (phải)

Ảnh: NSCC

Danh hài Vân Sơn tâm sự nhói lòng khi nghe bạn diễn Chí Tài ra đi - ảnh 5

Các nghệ sĩ cùng Chí Tài (trái) trong một chương trình của Vân Sơn

Danh hài Vân Sơn tâm sự nhói lòng khi nghe bạn diễn Chí Tài ra đi - ảnh 6

Vân Sơn (trái), Bảo Liêm, Hoài Linh và Chí Tài

Ảnh: NSCC

Danh hài Vân Sơn tâm sự nhói lòng khi nghe bạn diễn Chí Tài ra đi - ảnh 7

Kỷ niệm với nghệ sĩ Chí Tài (trái) và Hoài Linh trong những chuyến đi xa khiến Vân Sơn không bao giờ quên

Ảnh: NSCC

Cũng trong chương trình đó, Chí Tài có kể lại những ngày mới bước vào nghề: “Hơn 20 năm, thật sự Tài chỉ làm băng nhạc. Biết đánh guitar từ năm 13 tuổi và đam mê vì đơn giản đàn guitar dễ đem đi biểu diễn mọi lúc mọi nơi và bất cứ lúc nào. Ba Chí Tài từng hoạt động trong ban nhạc Tiếng tơ đồng nên trong người có sẵn máu của ba. Tôi mê đàn mà tự học từ lớp 1 đến lớp 7 cuối năm toàn lãnh thưởng toàn trường, nhưng từ khi biết đàn rồi học dở lắm, đến nỗi thi tú tài còn... rớt. Thử hỏi ngày tập 8 -10 tiếng thì còn đâu thời gian mà đi học…”, Chí Tài cười khà khà. Nhờ vậy mà ông trở thành tài năng khá xuất sắc trong lĩnh vực này.
Đau đớn vì cái chết quá đột ngột của Chí Tài, Vân Sơn tâm sự... rớt nước mắt: “Anh ra đi bất chợt để lại trong tôi trời thương tiếc! Anh luôn mang theo sự chân tình đến cho mọi người. Sự hy sinh nhường nhịn cho bạn bè đồng nghiệp. Sự bao dung cho lớp đàn em và muôn ngàn nụ cười cho triệu khán giả. Tôi cầu mong cho anh Chí Tài ra đi trong nhẹ nhàng thanh thản...”.
Và những tâm sự chân thành, tận đáy lòng của danh hài Vân Sơn với người bạn thân Chí Tài vừa mất cứ khiến khán giả rưng rưng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Quyên

Mai Quyên

Thương ns Chí Tài quá đi,cười bể bụng với vai diễn của a,giờ mọi người nước mắt rơi đau xót,cầu mong a về cõi Phật.
Hồng Vân

Hồng Vân

Cuộc sống vô thường .
Ở thế giới bên kia, chúc cho chúc chú luôn thanh thản.
Nhớ lắm !
Thu Giang

Thu Giang

Xin chia buồn cùng gia đình
Sauvanha

Sauvanha

Đó là quy luật của cuộc sống,ai rồi đến lúc cũng phải ra đi thôi.anh là 1 người hiền lanh,luôn mang tiếng cười đến cho mọi người.cầu mong anh đc siêu thoát về miền cực lạc.ADIĐAPHAT.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Họa sĩ Trần Tuấn Long và các giá đồng thể hiện qua chất liệu sơn mài /// LAM PHONG

Hư thực hầu đồng: Giới 'nghệ' lên đồng

'Vấn hầu' đang hăng, nhạc đùng đùng phát, ba vị nghệ sĩ bị (tự nguyện) 'nhập đồng' vào vai ác quỷ, ông tây và ông tàu. Công an ập đến, cả đám xem lên đồng tán loạn, chạy rẽ đất. Ba vai chính tham gia vấn hầu hôm ấy, mỗi vị đóng phạt 1,5 triệu đồng bởi cái tội... tụ họp trái phép, gây mất an ninh trật tự trong giá đồng có tên gọi: Đồng cu.
Hà Anh Tuấn 'kéo' khán giả khắp nơi đến cùng anh trong 2 đêm The Veston concert ở Đà Lạt /// Ảnh: Đại Ngô

Giọng ca vàng nối kết tri âm

Những concert cháy vé, những live show đong đầy cảm xúc và dư vị, đó là thành công mà không nhiều nghệ sĩ nổi tiếng làm được sau 15, 20 năm ca hát như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm.