Danny Boyle đạo diễn lễ khai mạc Olympic 2012

0
(TNO) Nhà làm phim từng đoạt giải Oscar Danny Boyle sẽ chịu trách nhiệm đạo diễn lễ khai mạc Olympic London 2012 tại Anh, BBC ngày 17.6 dẫn lời các nhà tổ chức cho biết.

 Danny Boyle đạo diễn lễ khai mạc Olympic 2012 - ảnh 1
Danny Boyle sẽ đạo diễn lễ khai mạc Olympic London 2012 tại Anh - Ảnh: Reuters

Danny Boyle nói rằng ông rất lấy làm vinh dự khi được giao trọng trách này. Ông cho rằng đây là một cơ hội để ông thể hiện tinh thần yêu thể thao và chứng tỏ mình là một fan cuồng nhiệt của Thế vận hội.

Boyle hy vọng sẽ "biến" lễ khai mạc Olympic London 2012 thành một trong những buổi lễ khai mạc Olympic đáng nhớ nhất, quyến rũ nhất nhưng vẫn có nhiều nét mới mẻ.

Danny Boyle là đạo diễn, nhà sản xuất phim người Anh. Ông đã đạo diễn một số phim gây được tiếng vang như: Shallow grave, Trainspotting, 28 days later, Sunshine Slumdog millionaire.

Với bộ phim Slumdog millionaire (Triệu phú khu ổ chuột), ông đã nhận giải Oscar dành cho đạo diễn xuất sắc nhất năm 2008.

Tại lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008, đạo diễn điện ảnh nổi tiếng người Trung Quốc Trương Nghệ Mưu cũng đã giữ vai trò đạo diễn.

P.Thi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Họa sĩ Đỗ Quang Em /// ẢNH: T.L Lý Đợi

Vĩnh biệt họa sĩ tài hoa Đỗ Quang Em

Theo thông tin từ gia đình, họa sĩ tài hoa theo phong cách cực thực Đỗ Quang Em vừa vĩnh viễn ra đi lúc 23 giờ 30 phút ngày 3.8.2021 do bệnh tuổi già.