Đạo diễn 'Lộ mặt': Tôi mời Lý Hải cùng xem để làm rõ nghi án đạo nhái

Ảnh: ĐPCC

1 Thanh Niên Online
Vướng nghi án đạo nhái Lật mặt từ tên phim đến poster, đạo diễn và diễn viên Lộ mặt đã cùng lên tiếng.
Minh Luân tỏ ra bức xúc trước những lời đồn Minh Luân tỏ ra bức xúc trước những lời đồn
Minh Luân tỏ ra bức xúc trước những lời đồn
Chỉ còn vài ngày ra mắt, tác phẩm điện ảnh với sự tham gia của diễn viên Minh Luân, Hứa Minh Đạt, Vĩnh Thuyên Kim… bị vướng nghi án đạo nhái poster phim và cả tên phim. Theo đó, một số ý kiến cho rằng poster của Lộ mặt có ý tưởng và cách trình bày giống hệt hai bộ phim Thái Lan khác. Còn tên Lộ mặt đem lại cảm giác dễ nhầm lẫn với series phim Lật mặt của nghệ sĩ Lý Hải.
Trước những ý kiến trái chiều này, đạo diễn phim Lộ mặt chia sẻ bố cục của tấm poster không quá mới lạ, từng được nhiều phim thể loại hài hành trình sử dụng chứ không riêng gì phim Saranae Siblor. Đạo diễn Vĩnh Thuyên cũng khẳng định không vay mượn, sao chép của đồng nghiệp xứ chùa Vàng.
Đạo diễn 'Lộ mặt': Tôi mời Lý Hải cùng xem để làm rõ nghi án đạo nhái - ảnh 1
Ê-kíp Lộ mặt phủ nhận poster đạo ý tưởng phim Thái (phim Scary Holiday: Ghost is All Around, phim Saranae Siblor)
Về việc tên phim na ná giống với series phim của Lý Hải, đạo diễn Vĩnh Thuyên chia sẻ anh đã đắn đo suy nghĩ khá lâu và quyết định chọn tên Lộ mặt bởi đây thực sự là ý tưởng cốt lõi của kịch bản phim. “Trong phim sẽ có rất nhiều nhân vật ban đầu được xây dựng thế này nhưng sau đó lại lộ ra là con người hoàn toàn khác. Chính vì thế, cái tên Lộ mặt là hoàn toàn phù hợp với bộ phim chứ không hề đạo nhái hay ăn theo bất cứ phim nào khác”, Vĩnh Thuyên khẳng định.
Đạo diễn Vĩnh Thuyên cũng nói thêm bản thân Lý Hải cũng đã biết đến dự án Lộ mặt từ ngày ấp ủ kịch bản cho đến ngày tác phẩm ra lò. “Nếu Lộ mặt thực sự muốn nhái theo Lật mặt thì có lẽ đã bị Lý Hải phản đối từ rất lâu”, anh nói thêm.
Đạo diễn Vĩnh Thuyên bộc bạch: “Nếu anh Lý Hải thấy tên phim của tôi chẳng liên quan gì đến nội dung, lại ăn theo phim anh ấy thì chắc chắn sẽ không ủng hộ. Khi phim hoàn thành, chính Lý Hải cũng ngồi cùng tôi để duyệt bản phim cuối của Lộ mặt“.
Là nam diễn viên chính, Minh Luân tỏ ra bức xúc trước những lời đồn đạo nhái. Anh chia sẻ: “Khi chuẩn bị làm poster là mọi người đã cân nhắc giữa rất nhiều phương án và chọn phương án phù hợp với nội dung phim nhất rồi. Nếu có giống nhau thì cũng chỉ là sự trùng hợp. Có ai dám tự tin rằng poster phim mình khác biệt và không giống với bất cứ phim nào hay không? Còn phim Lộ mặt và phim Lật mặt của Lý Hải kịch bản rất khác nhau, nếu tên phim có tương tự cũng chẳng nói lên điều gì”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Calvin Au

Calvin Au

Làm nghệ thuật là làm văn hoá, làm văn hoá là thể hiện người có văn hoá, không đạo phim của người khác! Sự trùng hợp về ý tưởng trong vài chi tiết còn chấp nhận được, còn nếu nhiều chi tiết giống nhau thì không được rồi...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm