Đạo diễn 'Người hầu gái' bị liệt vào danh sách 'đen' của Hàn Quốc?

0 Thanh Niên Online
Park Chan-wook, đạo diễn bộ phim Người hầu gái (ứng cử viên của LHP Cannes 2016) được cho là bị liệt vào danh sách 'đen' của chính phủ Hàn Quốc.
Một cảnh trong phim 'Người hầu gái' /// Ảnh: chụp màn hình phim Một cảnh trong phim 'Người hầu gái' - Ảnh: chụp màn hình phim
Một cảnh trong phim 'Người hầu gái'
Ảnh: chụp màn hình phim
Theo Variety, mới đây, đạo diễn “lập dị” Kim Ki-duk đã lên tiếng kêu gọi chính phủ Hàn Quốc và cụ thể là Hội đồng Điện ảnh công khai danh sách những nhà làm phim bị “ghẻ lạnh” tại quốc gia này.
Trước đó, báo chí Hàn Quốc đã xôn xao trước thông tin Văn phòng chính phủ nước này đã lập ra một danh sách khoảng hơn 9.400 nghệ sĩ sẽ không được nhận bất kỳ hỗ trợ nào về tài chính và sự giúp đỡ từ chính phủ. Được biết danh sách “đen” này cũng từng được gửi đến Cục Văn hóa của Hàn Quốc để thông qua.
Nhiều nguồn tin cho biết danh sách này là tập hợp những nghệ sĩ từng có những động thái phản đối chính quyền sau vụ thảm họa chìm phà Sewol vào năm 2014 hay vận động bầu cử cho Chủ tịch Đảng Minjoo - Moon Jae In (2012).
Đạo diễn 'Người hầu gái' bị liệt vào danh sách 'đen' của Hàn Quốc? - ảnh 1
Đạo diễn lập dị Kim Ki-duk
Ảnh: chụp màn hình Variety
Trong danh sách đó có những tên tuổi nổi tiếng của điện ảnh Hàn Quốc như nhà làm phim Park Chan-wook (phim Người hầu gái), đạo diễn Lee Chang-dong (Poetry), Ryoo Seung-wan (Veteran), diễn viên Soong Kang-ho (The Age of Shadows), Moon So-ri (nữ chính phim Người hầu gái) và Jung Woo-sung (diễn viên phim Asura: The City of Madness).
Đạo diễn Kim Ki-duk, “cha đẻ” của những bộ phim nổi tiếng như Spring, Summer, Fall, Winter... and Spring, Pieta, 3-Iron đã gửi email đến Văn phòng chính phủ yêu cầu được công khai danh sách này. “Hội đồng Điện ảnh nên công bố một cách rõ ràng nhằm ngăn chặn những hiểu lầm không đáng có”, Kim Ki-duk nhấn mạnh.
Hiện tại phía Văn phòng chính phủ và Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc vẫn chưa công khai trả lời yêu cầu trên của Kim Ki-duk.
Kim Ki-duk mặc dù là một trong những nhà làm phim nhận nhiều giải thưởng quốc tế nhất của Hàn Quốc nhưng vẫn không được chào đón ở quê nhà. Ông bị xem là “đứa con lập dị” của xứ sở kim chi khi luôn mang đến cho công chúng những bộ phim nặng nề về tâm lý, trái luân thường đạo lý và ngập tràn những cảnh nóng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm