Đạo diễn phim 'Batman' qua đời ở tuổi 81

0 Thanh Niên Online
Đạo diễn Joel Schumacher của phim Batman vừa ra đi vì tuổi già sức yếu và căn bệnh ung thư, khiến nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ thương tiếc.
Đạo diễn phim 'Batman' - Joel Schumacher  /// Ảnh: Star Tribune Đạo diễn phim 'Batman' - Joel Schumacher - Ảnh: Star Tribune
Đạo diễn phim 'Batman' - Joel Schumacher
Ảnh: Star Tribune
Theo Variety, ngày 23.6, đạo diễn phim Batman là Joel Schumacher đã qua đời tại nhà riêng ở thành phố New York, Mỹ ở tuổi 81. Thông tin được quản lý của ông xác nhận. Nguyên nhân nam đạo diễn qua đời là do tuổi già, sức yếu. Sau một năm chiến đấu với bệnh ung thư, ông đã không qua khỏi.
Nhiều bạn bè đồng nghiệp bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi của ông. Ben Stiller - diễn viên phim Đêm kinh hoàng chia sẻ: "Joel Schumacher là người tốt bụng, tài năng. Ông có góc nhìn của một chuyên gia và để lại dấu ấn sâu đậm qua những bộ phim".
Đạo diễn phim 'Batman' qua đời ở tuổi 81 - ảnh 1

Đạo diễn Joel Schumacher ra đi sau quãng thời gian chống chọi bệnh ung thư

Ảnh: Variety

Tài tử Jim Carey, người từng làm việc chung với nam đạo diễn trong Batman Forever của loạt phim Batman, viết trên Twitter: "Joel hiểu rõ tôi hơn đa phần đồng nghiệp khác. Ông đã sống một cuộc đời đầy sáng tạo và vẻ vang. Tôi biết ơn vì được làm bạn với ông".
Joel Schumacher sinh năm 1939, là đạo diễn nhiều kinh nghiệm ở Hollywood. Ông bắt đầu gia nhập làng điện ảnh với vai trò phụ trách trang phục trong thập niên 1980, sau đó chuyển sang viết kịch bản phim và đạo diễn trong thập niên 1990. Joel Schumacher được công chúng biết đến nhiều với loạt phim chuyển thể từ các tiểu thuyết của John Grisham như The Client (1994) và A Time to Kill (1996).
Joel Schumacher sau đó được trao quyền tiếp quản thương hiệu Batman, thay thế Tim Burton. Bộ phim đầu tiên của ông, Batman Forever (1995), với sự góp mặt của Val Kilmer, Jim Carrey và Nicole Kidman, thành công rực rỡ và thu hơn 300 triệu USD toàn cầu. Tác phẩm Batman thứ hai của Joel Schumacher là Batman and Robin (1997). 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ
 /// Ảnh: Tư liệu tác giả

Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ: Hùng thay Tầm Vu

“Hùng thay Tầm Vu! Vang danh oai Huỳnh tướng quân...” là lời mở đầu của ca khúc về chiến thắng Tầm Vu do nhạc sĩ Đắc Nhẫn soạn nhạc, Quốc Hương viết lời. Bài hát ca ngợi thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ, Khu bộ trưởng Chiến khu 9 với trận đánh nổi tiếng do ông chỉ huy tại Tầm Vu.