Đạo diễn phim 'Love story' qua đời

0 Thanh Niên
Đạo diễn Canada Arthur Hiller (ảnh) vừa qua đời ở tuổi 92 vào ngày 17.8, theo thông báo của Học viện Điện ảnh và Khoa học (Mỹ).
 Arthur Hiller từng là giám đốc học viện này và thường chủ trì tổ chức lễ trao giải Oscar hằng năm trong giai đoạn 1993 - 1997.
Ông đạo diễn bộ phim nổi tiếng những năm 1970 là Love story (Ali MacGraw và Ryan O'Neal đóng vai chính), được coi là một trong những bộ phim lãng mạn nhất của mọi thời đại, đạt 100 triệu USD doanh thu phòng vé.
Trong suốt sự nghiệp, ông đã đạo diễn hơn 30 bộ phim từ năm 1957 - 2006, bao gồm nhiều thể loại đa dạng: phim hài, phim chiến tranh, phim châm biếm và nhạc kịch. Các bộ phim thành công của ông phải kể tới: Silver streak, The Americanization of Emily, The Hospital, The out of towners... Hiller được nhận giải thưởng nhân đạo đặc biệt trong lễ trao giải Oscar vào tháng 3.2002.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Em bé Napalm' được chọn là bức ảnh có sức lay động nhất thế giới

'Em bé Napalm' được chọn là bức ảnh có sức lay động nhất thế giới

Em bé Napalm (ảnh), bức ảnh do nhiếp ảnh gia Nick Út chụp cô bé Kim Phúc trần trụi sợ hãi chạy trên đường cùng những đứa trẻ khác sau khi máy bay quân đội Mỹ và VN cộng hòa dội bom Napalm xuống khu vực nghi có Việt Cộng ẩn nấp tại Trảng Bàng (Tây Ninh) trong cuộc chiến tranh Mỹ và VN năm 1972, đã được bình chọn là bức ảnh có sức lay động nhất thế giới trong 50 năm qua.