Đầu bếp thế giới và Việt Nam tranh tài

0 Thanh Niên
Ngày 9.5, tại họp báo Lễ hội Ẩm thực quốc tế (DNIFF) 2019, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới, ông Thomas Andeas Gugler (ảnh) sẽ góp mặt tại DNIFF cùng các đầu bếp nổi tiếng đến từ 13 quốc gia: Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore.
 /// Ảnh: Nguyễn Tú - Ảnh: Nguyễn Tú
Ảnh: Nguyễn Tú
Phó giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Xuân Bình cho biết: Lễ hội nhằm giới thiệu ẩm thực miền Trung đến bạn bè quốc tế và mang lại trải nghiệm về các hương vị mới cho người dân, du khách do các đầu bếp nước ngoài thực hiện. Mỗi đêm, ông Thomas Andeas Gugler chọn 1 đầu bếp đại diện các nước biểu diễn món đặc trưng để du khách thưởng thức, đồng thời các đầu bếp quốc tế cũng sẽ giao lưu, tranh tài với các bếp trưởng của khách sạn 4 - 5 sao.
Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng, cho biết các đầu bếp giao lưu không chỉ “truyền lửa” cho những đầu bếp mới vào nghề tại Đà Nẵng, mà còn trao đổi nghề nghiệp, sáng tạo nên các hương vị mới từ đặc sản vùng miền vốn quen thuộc. DNIFF chủ đề Hương vị quê hương diễn ra từ ngày 2 - 6.6 tại bờ công viên phía đông cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, Q.Sơn Trà).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: ĐÔNG A

Chân dung trọn vẹn và chân thực về Napoléon

Được xem là “tiểu sử chân thực nhất về Napoléon”, cuốn Napoléon Bonaparte (ảnh) của sử gia Adam Zamoyski đã loại bỏ những chi tiết huyền ảo, lãng mạn hóa, và cả những định kiến không đáng có trước đây quanh hình ảnh Napoléon.