Đấu giá cây đàn piano của The Beatles

0
(TNO) Cây đàn piano đã từng xuất hiện trong các bài hát của ban nhạc huyền thoại The Beatles và Pink Floyd sẽ được đem ra đấu giá tại Anh trong tháng 8 này.

Theo AP, cây đàn piano hiệu Challen có một vài vết xước, vết bẩn do cà phê và tàn thuốc lá, hiện đang được trưng bày tại phòng thu âm Abbey Road (Anh). Dự kiến cây đàn sẽ được đấu giá với mức khởi điểm từ 157.000 USD đến 230.000 USD.

The Beatles đã sử dụng chiếc piano này từ năm 1964 đến năm 1980, khi nhóm thu thanh các ca khúc Tomorrow Never Knows, Paperback Writer... Ngoài ra, nhóm nhạc Pink Floyd cũng đã từng sử dụng cây đàn piano này khi thu âm ca khúc Dark Side of the Moon.

Được biết, buổi đấu giá trên là một phần của lễ hội “Goodwood Vintage Festival” được tổ chức hàng năm tại thành phố Chichester, miền nam nước Anh.

Thanh Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh trong phim 'Vị' /// Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Khi 'Vị' không còn là 'vị Việt'

Việc từ bỏ quyền tác giả của đạo diễn, từ bỏ quyền sở hữu của nhà sản xuất phim Vị cho thấy một số vấn đề của quy định duyệt và phổ biến phim, cũng như hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điện ảnh hiện nay.
Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ
 /// Ảnh: Tư liệu tác giả

Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ: Hùng thay Tầm Vu

“Hùng thay Tầm Vu! Vang danh oai Huỳnh tướng quân...” là lời mở đầu của ca khúc về chiến thắng Tầm Vu do nhạc sĩ Đắc Nhẫn soạn nhạc, Quốc Hương viết lời. Bài hát ca ngợi thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ, Khu bộ trưởng Chiến khu 9 với trận đánh nổi tiếng do ông chỉ huy tại Tầm Vu.