Để trẻ thấy sách... ngon

0 Thanh Niên
Những bộ ehon (sách tranh Nhật Bản) được xuất bản tại VN cũng phải đáp ứng yêu cầu của đối tác nắm bản quyền Nhật. Trong đó, có cả yêu cầu về loại mực có gốc thực vật để trẻ có thể 'gặm' sách.
Từ sau khi đọc cuốn ehon Cùng chơi trốn tìm: Trang phục, bé Táo (2 tuổi) đã nhất định phải tự mình đi tất. “Hai bố con cùng đọc sách. Sau đó con ngã khi đi tất nhưng vẫn nhất định tự làm việc đó một mình”, chị Hà Thu (Hà Nội) nói. Trang sách đã thay đổi việc đi tất rất đơn giản: hình một em bé đang đi tất với câu thơ “Hãy xỏ chiếc tất. Từ phía ngón chân”. Cô bé cũng đôi khi gặm nhấm sách ngon lành vì thấy yêu quá. Bộ sách gồm 10 cuốn về những chủ đề rất gần gũi như: động vật có hoa văn đặc biệt, sinh vật biển, côn trùng, trái cây, các loài chim…
“Ở Nhật Bản, từ khi trẻ 3 tháng tuổi người ta đã tặng sách cho con đọc rồi”, nhà nghiên cứu Nguyễn Quốc Vương chia sẻ. Ông Vương chính là dịch giả của nhiều bộ ehon do nhà sách Quảng Văn mua bản quyền để xuất bản.
“Đây cũng là lần đầu tiên một bộ sách cho trẻ ở VN được in bằng mực gốc thực vật, gần gũi với trẻ và thân thiện với môi trường”, ông Trịnh Minh Tuấn, Giám đốc Quảng Văn, cho biết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trà My cho biết chính sự động viên của khán giả giúp em vượt qua nỗi buồn về việc phim ngừng chiếu /// Ảnh: ĐPCC

Lịch sử ghi lại, Việt Nam thời ấy

Vợ ba là một bộ phim nữ quyền xoay quanh câu chuyện những người phụ nữ Việt Nam ở một thời kỳ mà họ không có quyền quyết định gì cho cuộc đời họ, mọi thứ đều phải theo những lề lối của những người đàn ông trưởng giả với thứ đạo đức áp đặt, và có những phụ nữ đủ khôn khéo để sống sót, có những phụ nữ đủ mạnh mẽ để tìm cách thoát ly, và có những đứa bé gái đã không thể vượt qua được áp lực và phải treo cổ tự sát.